`

PVcomBank phản hồi về thông tin tặng lãi suất để huy động vốn

Thứ sáu, 30/09/2016 | 07:57 GMT+7

(ĐSPL) – Ngân hàng PVcomBank khẳng định, việc gửi tiền của khách hàng chỉ được hưởng lãi suất theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước mà không có thêm bất kỳ ưu đãi nào khác.

Trong thời gian qua, ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã nhận được nhiều thông tin phản ánh về việc PvcomBank chi nhánh Nam Đồng (địa chỉ: 478 Xã Đàn - Nam Đồng - Hà Nội) đã tư vấn cho khách hàng vi phạm quy định vượt trần lãi suất của Ngân hàng Nhà nước.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, lãnh đạo ngân hàng PVcomBank đã trực tiếp chỉ đạo tiến hành kiểm tra, xác minh để làm rõ thông tin trên.

PVcomBank phản hồi về thông tin tặng lãi suất để huy động vốn - Ảnh 1

Ngân hàng PVcomBank không tặng thêm lãi suất cho khách hàng để huy động vốn.

Qua kiểm tra, xác minh, ngân hàng PVcomBank xác định đây chỉ là trường hợp đơn lẻ của Phòng Giao dịch Nam Đồng, chứ không phải do thực hiện theo chủ trương của ngân hàng.

Lãnh đạo PVcomBank khẳng định, ngân hàng không có chủ trương tặng lãi suất để huy động vốn từ khách hàng. Việc gửi tiền của khách hàng chỉ được hưởng lãi suất theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước mà không có thêm bất kỳ % ưu đãi nào khác.

Ngân hàng PvcomBank cũng cho biết, với trường hợp xảy ra tại phòng giao dịch PVcomBank Nam Đồng, ban lãnh đạo ngân hàng đã làm việc trực tiếp với các cán bộ có liên quan, yêu cầu giải trình để làm rõ lý do. Theo đó, lý do tư vấn cho khách hàng vượt trần lãi suất là do áp lực kết quả hoạt động kinh doanh của đơn vị. Ngay sau đó, ban lãnh đạo PVcomBank đã có những hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với Trưởng Phòng giao dịch và các cá nhân có liên quan.

Đồng thời, ban lãnh đạo ngân hàng PVcomBank cũng chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, các chi nhánh rà soát lại toàn bộ hoạt động của chi nhánh, phòng giao dịch; quán triệt đến từng cán bộ, nhân viên ngân hàng phải thực hiện nghiêm túc các quy định của ngân hàng về lãi suất huy động… nếu phát hiện sai sót sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Nhân Văn
Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhất:

[mecloud]xKk9bIMJAY[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết PVcomBank phản hồi về thông tin tặng lãi suất để huy động vốn tại chuyên mục Thị trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ngân hàng PVCombankhuy động vốnlãi suất

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh