`

"Quái vật của các loại quả" hình dáng thế nào?

Thứ ba, 14/07/2015 | 07:26 GMT+7

(ĐSPL) - "Quái vật của các loại quả" là một loại quả mùa hè độc, lạ, hiếm có khó tìm có hình dáng giống bắp ngô...

Trong số các loại quả mùa hè độc, lạ, hiếm có khó tìm và ít người biết đến có quả Monstera deliciosa. Hình dáng của chúng giống bắp ngô hơn là một trái cây thông thường.

Monstera deliciosa là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy, chúng sinh trưởng nhiều ở các vùng Trung Mỹ. Ở nhiều quốc gia thuộc các vùng này, trái cây này có giá trị kinh tế tốt.

Được mệnh danh là 'quái vật của các loại quả', Monstera deliciosa có độ dài khoảng 30cm với vỏ ngoài bao phủ bởi lớp vỏ với nhiều mắt hình lục giác nhỏ.


Thịt loại quả độc lạ này có mùi vị và hình dáng, độ kết dính vừa giống chuối và dứa.

Cây cho trái phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 20-24 độ C khi ở trong nhà.Ngoài hình dáng quả độc, lạ, cây cũng cho hoa đẹp mắt để làm đẹp không gian sống. Tuy nhiên, với những cây thường để trong nhà lâu ngày, tỉ lệ ra hoa sẽ ít hơn trồng ở sân vườn.

Những bông hoa lạ mắt, có kích thước từ 20,3-30,5 cm, màu trắng kem, mùi thơm dịu. Trái Monstera deliciosa nằm bên trong cánh hoa giống hệt một bắp ngô non.


Khảo sát trên các trang mạng online như amazon.com, gardenweb.com, cây Monstera deliciosa bán với giá 6 USD -8 USD (130.000 -175.000 đồng, tùy vào độ tuổi của cây). Giá vận chuyển, đặt hàng cần cộng thêm 8-9 USD (175.000 -195.000 đồng).

Ngọc Anh (Tổng hợp)
Bạn đang đọc bài viết "Quái vật của các loại quả" hình dáng thế nào? tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hoa quảbắp ngôquái vậthoa quả mùa hèquả
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh