`

Samsung đầu tư 1 tỉ USD vào nhà máy sản xuất chip tại Mỹ

Thứ tư, 02/11/2016 | 11:10 GMT+7

Samsung vừa tuyên bố đầu tư khoảng 1 tỉ USD vào nhà máy sản xuất chip của công ty đặt tại Texas (Mỹ). Kế hoạch này sẽ được triển khai trước khi kết thúc vào cuối tháng 6.2017.

Theo Reuters, Samsung đang là nhà sản xuất chip lớn thứ hai trên thế giới (sau Intel). Chính vì vậy, việc đầu tư vào mảng sản xuất chip luôn là điều mà Samsung muốn triển khai.

Việc đầu tư này cũng được đưa ra sau khi Samsung quyết định nâng vốn cho các mảng nghiên cứu và phát triển trong năm 2016 là 24 tỉ USD. Trong đó, 13,2 tỉ USD sẽ dành cho mảnh phát triển bán dẫn.

Hiện tại Samsung cũng đang là nhà sản xuất chip nhớ (memory) lớn nhất trên toàn cầu, và có rất nhiều sản phẩm di động đang sử dụng chip nhớ mang thương hiệu của Samsung.

Về chip trên di động, Samsung có dòng Exynos đang được sử dụng trên một số mẫu sản phẩm smartphone cao cấp Galaxy. Samsung cũng là một trong những hãng đảm nhiệm vai trò sản xuất chip cho đối thủ Apple.

THÀNH LUÂN

Xem thêm video:

[mecloud]TBiajvb0RT[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Samsung đầu tư 1 tỉ USD vào nhà máy sản xuất chip tại Mỹ tại chuyên mục Thị trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Samsungsản xuấtChipđầu tư
Nguồn: Thanh niên

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh