`

Nước tăng lực Samurai của Coca-Cola: Nhiều siêu thị rút khỏi kệ hàng

Thứ sáu, 29/07/2016 | 19:44 GMT+7

(ĐSPL) – Nhiều siêu thị lớn tỏ rõ động thái cứng rắn khi tẩy chay sản phẩm Samurai khỏi kệ sau khi có thông tin sản phẩm này bị Thanh tra Bộ Y tế kết luận có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố.

Liên quan tới vụ việc sản phẩm nước tăng lực Samurai (Công ty Coca-Cola Việt Nam sản xuất) bị thu hồi vì có một số vi phạm về an toàn thực phẩm, nhiều siêu thị lớn cho biết đã ngừng kinh doanh mặt hàng này.

Nước tăng lực Samurai.

Theo đó, đại diện truyền thông siêu thị Metro cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin sản phẩm Samurai của Coca-Cola bị thu hồi, doanh nghiệp đã chủ động ngừng kinh doanh mặt hàng này để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

“Theo quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ Y tế, sản phẩm Samurai Hương Dâu (NSX 24/5, chai thủy tinh loại 240ml) bị thu hồi vì có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố. Hiện tại chúng tôi đã ngừng kinh doanh sản phẩm này để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.” - Đại diện truyền thông siêu thị Metro nói.

Tương tự siêu thị Metro, siêu thị Big C cũng cho biết sẵn sàng rút khỏi kệ mặt hàng Samurai khi có thông tin chỉ đạo.

Ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội cho biết, Hiệp hội sẽ chỉ đạo các siêu thị rút hết các sản phẩm bị thu hồi ra khỏi kệ và ngừng kinh doanh sản phẩm này.

“Sau sự việc này, có thể thấy Công ty Coca-Cola rất coi thường người dân Việt Nam. Họ phải rút kinh nghiệm sâu sắc vì một công ty đã có mặt tại Việt Nam từ lâu, nhưng lại lừa dối người tiêu dùng như vậy thì họ sẽ tự đánh mất dần thương hiệu.” – Ông Phú nêu quan điểm.

Trước đó, trả lời chúng tôi, ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, sau thanh tra 45 ngày, đoàn thanh tra đã phát hiện công ty Coca-Cola Việt Nam có một số vi phạm về an toàn thực phẩm.

Cụ thể, các vi phạm của Coca Cola Việt Nam gồm: sản xuất thực phẩm bổ sung tại các nhà máy của Coca Cola ở TPHCM, Hà Nội và chi nhánh công ty tại Đà Nẵng khi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

Sản xuất và bán lô nước tăng lực Samurai hương dâu, ngày sản xuất 24/5/2016, hạn dùng 24/5/2017, loại chai thủy tinh 240 ml có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố về hàm lượng vitamin B9 (acid folic), lượng hàng hóa đã bán không thu hồi được trị giá gần 234 triệu đồng.

Chiều 28/7, ông Nguyễn Văn Nhiên đã có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH nước giải khát Coca cola VN với mức phạt trên 443 triệu đồng.

Cũng theo quyết định này, thanh tra Bộ Y tế yêu cầu công ty thu hồi tối đa lô sản phẩm Samurai hương dâu kể trên, báo cáo kết quả về Bộ Y tế khi quá trình thu hồi hoàn tất.

Như thông tin đã đưa, ngày 20/6 thanh tra Bộ Y tế bắt đầu tiến hành đợt thanh tra toàn diện tại công ty Coca Cola VN, đến 23-6 thanh tra đã có văn bản yêu cầu Công ty Coca Cola VN dừng lưu thông 13 sản phẩm bổ sung vi chất, lý do là các nhà máy sản xuất 13 sản phẩm này chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện theo quy định.

Ngày 28/6 và 1/7 Cục An toàn thực phẩm đã cấp phép sản xuất thực phẩm bổ sung cho 3 nhà máy và chi nhánh của công ty.

Tuy nhiên, theo đại diện Bộ Y tế, giấy phép này có hiệu lực từ 28/6 và 1/7 trở về sau, sản phẩm sản xuất trước đó là trái phép và phải đợi kết quả kiểm tra và đánh giá chất lượng, nếu đảm bảo tiêu chuẩn mới được tiếp tục lưu hành.

Xuân Tùng

Nguồn: Nguoiduatin

[mecloud]ChNGVH98fX[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nước tăng lực Samurai của Coca-Cola: Nhiều siêu thị rút khỏi kệ hàng tại chuyên mục Thị trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Coca-ColaSamuraitổng thống đắc cử Donald Trumpnhận lượngBộ y tếThanh tra Bộ Y tếthanh tra

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh