`

Siêu thị Co.opmart bán hàng sai xuất xứ?

Thứ hai, 04/11/2013 | 09:11 GMT+7

(ĐSPL) - Mấy ngày nay, người tiêu dùng không khỏi băn khoăn khi thấy siêu thị Co.opmart Sài Gòn (km số 10, Nguyễn Trãi, Hà Đông, TP.Hà Nội) bày bán ngao trắng và sò huyết nhưng đề xuất xứ là huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) – nơi không có điều kiện nước mặn/lợ để nuôi trồng loài nhuyễn thể này.
Tại khu quầy hàng hải sản của siêu thị Co.opmart Sài Gòn trên, mấy tuần nay, thấy hai tấm biển đề bán ngao, sò với nội dung: Sò và ngao trắng có xuất xứ tại Đông Sơn - Thanh Hóa. Nhiều người dân, nhất là những người quê ở Thanh Hóa, hoặc những người am hiểu địa lý, đều thắc mắc về chỉ dẫn địa lý trên. Bởi, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa không giáp biển, không gần cửa sông nên không có điều kiện thuận lợi cho việc nuôi trồng ngao, sò.
Siêu thị Co.opmart bán hàng sai xuất xứ? - Ảnh 1Tấm biển ghi ngao trắng và sò huyết có xuất xứ từ Đông Sơn - Thanh Hóa tại siêu thị Co.opmart Sài Gòn (Hà Nội). Ảnh Khánh Nguyên
Theo cổng thông tin điện tử huyện Đông Sơn, đây là một huyện đồng bằng châu thổ sông Mã, nằm ở trung tâm của tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 5 km về phía tây. Về địa giới, Đông Sơn giáp thành phố Thanh Hoá ở phía đông, huyện Thiệu Hoá ở phía bắc, huyện Quảng Xương và Nông Cống ở phía Nam, huyện Triệu Sơn ở phía tây.
Ở Thanh Hóa, các huyện ven biển như Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Quảng Xương… là những vựa nuôi trồng ngao trắng và sò huyết. Mỗi năm, sản lượng ngao trắng và sò huyết ở khu vực này lên tới hàng nghìn tấn, đảm bảo công ăn việc làm cho hàng người với mức thu nhập khá. Nhiều hộ dân trở thành triệu phú, tỷ phú từ nuôi trồng loài nhuyễn thể này.
Tuy nhiên, trao đổi với PV ĐS&PL, một lãnh đạo huyện Đông Sơn cho biết, tại huyện này không có diện tích nuôi trồng ngao trắng và sò huyết, do điều kiện khác biệt về địa lý như đã nói ở trên.
Như vậy, phải chăng Co.opmart đã nhầm lẫn khi chú thích chỉ dẫn địa lý về sản phẩm ngao trắng và sò huyết được bán trong siêu thị này?
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
PV
Bạn đang đọc bài viết Siêu thị Co.opmart bán hàng sai xuất xứ? tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vòng ngực

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh