`

Sữa đậu nành Tribeco bị tố nổi váng, mốc

Thứ hai, 14/03/2016 | 20:05 GMT+7

(ĐSPL) - Mua chai sữa đậu nành có dán nhãn TRIBECO về cho con uống, anh N tá hỏa khi sữa đậu nành trong chai đóng cặn, nổi nấm, vẩn đục, váng sữa bám dày ở phần cổ chai...

Hốt hoảng vì sữa đậu nành TRIBECO nổi váng, mốc

Mới đây, phản ánh đến Báo GĐ&XH, anh Nguyễn Thế N (Khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội) cho biết cách đây hơn 1 tuần anh mua một chai sữa đậu nành hiệu TRIBECO từ quán nước về cho con uống.

Khi mang chai nước về đến nhà anh phát hiện sữa đậu nành trong chai đóng cặn, nổi nấm, vẩn đục, váng sữa bám dày ở phần cổ chai.

Nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, vị khách hàng này tìm cách liên hệ đến nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm là Cty cổ phần nước giải khát Sài Gòn nhưng không thể vì trên bao bì sản phẩm này không có số điện thoại để người tiêu dùng phản ánh sản phẩm lỗi đến nhà sản xuất.

Quan sát bằng mắt thường có thể nhận thấy rõ hiện tượng sữa đậu nành bị vón cục trong chai. (Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội)

Theo quan sát của phóng viên từ chai sữa đậu nành lỗi do người tiêu dùng phản ánh thì chai sữa có dán nhãn TRIBECO là nhãn hiệu đã được đăng ký của Công ty cổ phần nước giải khát Sài Gòn. Chai thủy tinh, thể tích thực là 240ml. Ngày sản xuất là 14/5/2015 hạn đến ngày 14/3/2016.

Trên bao bì sản phẩm không có số điện thoại để người tiêu dùng có thể liên hệ sản phẩm lỗi đến nhà sản xuất. (Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội)

Mặc dù phần nắp trên đầu chai đóng kín, nguyên đai, nguyên kiện nhưng sữa đậu nành ở trong chai có hiện tượng biến chất, xuất hiện các cục vón hình nấm, đóng cặn.

Theo địa chỉ sản xuất được in trên nắp vỏ chai thì sản phẩm trên được sản xuất tại TRIBECO Bình Dương, địa chỉ tại đường số 11, khu công nghiệp Việt Nam- Singgapore, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Đây không phải lần đầu tiên sản phẩm sữa đậu nành của TRIBECO bị tố nổi váng, cặn. Trước đó, ngày 20/6/2015, theo thông tin trên Tieudungplus, Anh Nguyễn Tuấn Phong (TT Đông Anh – Hà Nội) cũng khiếu nại về sản phẩm sữa đậu nành anh mua của Tribeco (Công ty TNHH Tribeco) có hiện tượng nổi váng, lắng cặn hàng chục chai. Thậm chí, có hai chai còn nổi dị vật, mặc dù tất cả các chai đều còn hạn sử dụng.

Chai sữa đậu nành Tribeco nổi váng, lắng cặn. (Ảnh: Tieudungplus)

Ngày 18/5/2015 quán nước gia đình anh Phong có đặt hàng Tribeco 80 chai sữa đậu nành đóng chai của hãng tại đại lý phân phối tại TT Đông Anh. Sau khi nhân viên giao hàng tới, anh Phong phát hiện 40 chai đã hết hạn sử dụng từ tháng 3/2015.

Anh Phong đã yêu cầu được đổi lại sản phẩm 40 chai hết hạn. Tuy nhiên, ngày 5/6/2015, anh tiếp tục phát hiện 2 chai đậu nành có dị vật và hàng chục chai nổi váng, lắng cặn. Mặc dù, trên cổ chai sữa ghi hạn sử dụng tới hết ngày 27/6/2015.Anh Phong kể lại: “Tôi rất bất ngờ khi phát hiện nhiều chai sữa của Tribeco bị hết hạn mà họ vẫn cố tình giao hàng cho tôi bán. Khi chúng tôi yêucầu được đổi sản phẩm mới, lại phát hiện nhiều chai được đổi lắng đọng và có dị vật”.

Khi anh Phong liên hệ với nhận viên và giám đốc chi nhánh phía bắc Tribeco ­ Phan Thống Định để yêu cầu được đổi những chai bị váng mốc, lắng cặn. Tuy nhiên, phía Tribeco không đồng ý đổi cho cửa hàng.

Gia đình anh còn nhận được câu trả lời hết sức vô trách nhiệm của vị giám đốc này. “Cháu làm sao mà giải quyết được việc của cô, cháu còn phải lo họp cho nhân viên đi Quảng Ninh”(anh Phong kể khi mẹ anh gọi điện cho ông Định)

“Họ nói chúng tôi cứ bán những chai nổi váng cho họ, có gì họ sẽ biếu thêm mấy chai nước. Nhưng tôi nào dám làm ăn như vậy, đến tôi là chủ quan nhìn còn thấy sợ nữa là khách hàng.” – Anh Phong tiếp tục kể lại.

Dị vật màu đen nổi trong chai sữa. (Ảnh: tieudungplus).

Cửa hàng nhà anh Phong đã bán nước hơn 10 năm nay, rất uy tín ở khu vực. Thấy tình trạng sản phẩm có dị vật, lắng cặn phía gia đình anh đã ngay lập tực liên hệ với nhà sản xuất. Tuy nhiên, cách xử lý phía Tribeco làm anh rất thất vọng và bức xúc. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe khách hàng và còn uy tín của cửa hàng anh và đạo đức của người bán hàng.

Anh Phong bức xúc khi nhân viên Tribeco tới cửa hàng ghi nhận tình trạng nhưng không xin lỗi mà còn có nhiều hành động đổ lỗi, xưng hô thiếu tôn trọng với mẹ anh: “Nhân viên Tribeco ăn nói thiếu tôn trọng khách hàng, mẹ tôi nhiều tuổi mà họ xưng bà vơi tôi, cố tình hạ uy tín cửa hàng và không hề quan tâm tới lợi ích sức khỏe của người tiêu dùng”

Khi PV liên hệ với ông Định, ông đã cố tính vòng vo chối trách nhiệm, cho rằng đã cử nhân viên tới xem xét tình hình. Và khi trao đổi về việc 2 chai nước có dị vật bên trong và hàng chục chai nổi váng, lắng cặn, ông Định phủ nhận việc chai sữa có dị vật, tiếp tục đổ lỗi cho khách hàng rằng "một chai đã mở nắp còn một chai bị xoay nắp?".

Còn nữa...

AN NHIÊN (Tổng hợp)


Bạn đang đọc bài viết Sữa đậu nành Tribeco bị tố nổi váng, mốc tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trực tiếp Pháp vs Thụy Sỹthời tiết hôm nay 20/6sữa đậu nànhdỡ bỏ trừng phạt Ngarơi khi vừa cất cánhcông ty Tribeco
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh