`

Sườn non có giòi: Nhà sản xuất nói gì?

Thứ ba, 16/06/2015 | 07:22 GMT+7

(ĐSPL) - Về sự việc sườn non lúc nhúc giòi do người dân phản ánh, Công ty Âu Lạc chưa xác nhận sản phẩm có giòi, côn trùng là của mình, chờ cơ quan chức năng xác minh...

Sáng 15/6, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bình Dương mời các bên liên quan đến giải quyết khiếu nại của chị Nguyễn Thị Hoa (chủ cơ sở nấu ăn cho công nhân) về việc cơ sở này mua phải những gói đồ chay (làm món giả sườn non) có giòi, côn trùng.

Sườn non chay lúc nhúc giòi.

Chị Hoa cho biết, ngày 9/6, cơ sở của chị nấu ăn cho một công ty may có khoảng 1.800 công nhân. Trong đó, khoảng 200 công nhân dùng món chay sườn non, số còn lại dùng món mặn. Vì món chay có giòi nên cả 1.800 công nhân đã bỏ suất ăn (cả chay lẫn mặn - PV). Chị Hoa phải bỏ tiền mua sữa, bánh mì ăn để thay thế. Phía công ty may mặc đã yêu cầu cơ sở chị Hoa tạm ngưng cung cấp suất ăn đến khi nào lý giải rõ nguyên nhân có dòi món chay.

Do đó, chị Hoa yêu cầu Công ty TNHH SX&KD thực phẩm chay Âu Lạc phải có văn bản giải thích vì sao trong sản phẩm do công ty này sản xuất lại có dòi, côn trùng để chị trả lời công ty đối tác.

[mecloud]sMXrSp8gzc[/mecloud]

Bà Nguyễn Thị Ái Trinh, Tổng giám đốc Công ty Âu Lạc thừa nhận logo, địa chỉ công ty in trên bao bì sản phẩm chị Hoa mua rất giống với bao bì của Âu Lạc nhưng phải chờ kết quả xác minh của cơ quan chức năng mới biết rõ sản phẩm đó có phải là do công ty sản xuất hay không.

Theo bà Trinh, việc bảo quản, vận chuyển không tốt có thể khiến những gói chay sườn non bị côn trùng xâm nhập. Bà Trinh hứa sẽ xem xét hỗ trợ (tiền mua bánh mì sữa cho công nhân, tiền lương cho nhân viên nấu ăn trong những ngày ngưng việc - PV), đồng thời có văn bản giải thích sự cố rõ ràng cho chị Hoa.

Được biết, cơ sở chị Hoa không mua sản phẩm trực tiếp từ Âu Lạc mà mua ở cửa hàng của chị Trần Phan Huy Tưởng (thị xã Thuận An – Bình Dương). Ngày 12/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã kiểm tra kho hàng chứa đồ chay của chị Tưởng.

Mọt, côn trùng trong những gói sản phẩm còn hạn sử dụng với bao bì ghi là của Công ty Âu Lạc.

Cơ quan chức năng ghi nhận trong nhiều gói chay sườn non tại kho này bị côn trùng xâm nhập mặc dù sản phẩm vẫn còn hạn sử dụng đến cuối năm 2015. Đoàn đã lấy mẫu tại kho về kiểm nghiệm và niêm phòng toàn bộ kho hàng. Chị Tưởng cho rằng sản phẩm bị côn trùng xâm nhập là do lỗi sản xuất còn khâu bảo quản của chị là an toàn.

Trong một động thái khác, trước thông tin về việc người dân phát hiện giòi trong thực phẩm chay sườn non tại tiệm tạp hoá trên địa bàn tỉnh Bình Dương, ngày 13/6, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đã cử ông Trần Văn Châu- Trưởng phòng công tác Thanh tra phối hợp cùng với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương trực tiếp kiểm tra tại cơ sở.

Đoàn công tác đã kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm chay sườn non 2 (sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc, địa chỉ tại 237 Xô viết nghệ tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh và được đóng gói tại địa chỉ 10/1 Khu phố 1, Phường Thới An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh) tại sạp 116, 117 chợ Thuận Giao (Địa chi tại phường Hoà Lân, xã Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương và kho kinh doanh của cơ sở (Địa chỉ tại 1-311, Hoà Lân 2, xã Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương) - nơi cung cấp sản phẩm được phản ánh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đến Công ty Âu Lạc kiểm tra. Tuy nhiên đoàn chức năng không thể lấy được mẫu sản phẩm sản xuất cùng đợt với sản phẩm lưu tại kho chị Tưởng để kiểm nghiệm, đối chiếu vì Công ty Âu Lạc không lưu mẫu theo dòng đời sản phẩm.

Kết quả kiểm tra bước đầu ghi nhận lô sản xuất 08122014 có hiện tượng như người dân phản ánh.

Chủ cơ sở chưa xuất trình được Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của sản phẩm, không có hoá đơn chứng từ mua bán với nơi mua hàng.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong toàn bộ lô thực phẩm trên và yêu cầu chủ cơ sở bảo quản nguyên trạng.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Sườn non có giòi: Nhà sản xuất nói gì? tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sờn nonchay sườn nonsườn non có giòithực phẩm chayan toàn thực phẩmgiòi
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh