`

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty năm 2021 có gì mới?

Thứ tư, 09/12/2020 | 08:00 GMT+7

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh giúp doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung các thông tin đăng ký doanh nghiệp đang ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các thông tin trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Từ 01/01/2021 khi Luật doanh nghiệp 2020 được áp dụng thì các quy trình, thủ tục, hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh đương nhiên sẽ thay đổi theo. Trong đó hai vấn đề lớn mà doanh nghiệp cần nắm bắt để áp dụng sẽ bao gồm:

Thứ nhất, đó là hồ sơ biểu mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ thay đổi. Thông thường khi có luật mới ra đời chính phủ là cơ quan đưa ra nghị định hướng dẫn thực hiện và Bộ kế hoạch và đầu tư sẽ là đơn vị đưa ra thông tư hướng dẫn biểu mẫu hành chính, hướng dãn chi tiết hệ thống ngành kinh tế Việt Nam và thủ thục thay đổi ngành nghề kinh doanh. Vì vậy đương nhiên Luật doanh nghiệp 2020 có hiệu lực thì sẽ có hệ thống văn bản đi kèm gồm các nghị định, thông tư điều chỉnh thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp. Đây chính là các quy định mà doanh nghiệp cần biết ngay đối với cả các doanh nghiệp chưa có nhu cầu thay đổi giấy phép kinh doanh thời điểm tới. Vì sao vậy? Bởi các quy định này có ghi nhận trong nội dung điều lệ công ty, các nội quy quy chế hoạch động của doanh nghiệp nên khi đã có văn bản mới thì doanh nghiệp luôn cần cập nhật lại căn cứ pháp lý trong các văn bản này thì nó mới có giá trị pháp lý áp dụng.

Thứ hai, đó là các thay đổi trong việc điều chỉnh từ thủ tục thay đổi mà doanh nghiệp cần làm. Luật doanh nghiệp 2020 đã đơn giản hóa thủ tục thông báo mẫu dấu để doanh nghiệp khắc xong dấu là được sử dụng luôn, đã rút bỏ nghĩa vụ đăng ký chào bán cổ phần riêng lẻ trước khi phát hành của loại hình công ty cổ phần,...và còn nhiều điểm mới khác theo hướng đơn giản thủ tục hành chính cho doanh nghiệp. Vì vậy các chủ doanh nghiệp cần có kế hoạch sớm cập nhật các quy định mới để áp dụng.

Hiện tại, xu hướng tự tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty thông qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tăng cao, chính phủ cũng có nhiều biện pháp hỗ trợ để hướng dẫn thủ tục, hỗ trợ doanh nghiệp triển khai thủ tục. Luật sư Trí Nam là một trong các công ty Luật hàng đầu nhận hỗ trợ, hướng dẫn thủ tục cho doanh nghiệp tại Hà Nội. Doanh nghiệp khi có nhu cầu trợ giúp hãy liên hệ thông tin

Công ty luật Trí Nam – Điện thoại: 0934345745

Email: hanoi@luattrinam.vn

Thu Hà

Bạn đang đọc bài viết Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty năm 2021 có gì mới? tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đăng ký kinh doanh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh