`

Thực hư chuyện nhà hàng Đà Nẵng "chặt chém" du khách bữa hải sản 85 triệu đồng

Thứ hai, 19/08/2019 | 19:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Quản lý nhà hàng cho hay, tất cả các loại hải sản đều có giá niêm yết, hoàn toàn không có chuyện "chặt chém" du khách. Do khách chọn nhiều loại hải sát đắt nhất nhà hàng nên có tổng hóa đơn 85 triệu đồng.

Thực hư chuyện nhà hàng Đà Nẵng "chặt chém" du khách bữa hải sản 85 triệu đồng - Ảnh 1

Hóa đơn bữa ăn hải sản với giá hơn 85 triệu đồng. Ảnh: Dân Trí 

Liên quan đến sự việc một nhà hàng tại thành phố Đà Nẵng bị tố "chặt chém" khách hàng, một bữa ăn hải sản với tổng số tiền là hơn 85 triệu đồng, trao đổi với báo Người Lao Động, quản lý nhà hàng (quận Sơn Trà) cho hay, nhà hàng có niêm yết giá hải sản đối với những món theo thời giá và không có chuyện "chặt chém" du khách.

Theo ông Thanh, đoàn khách sử dụng các món trong hóa đơn có khoảng 50 người, hầu hết là người Lào.

"Đoàn này là khách quen của nhà hàng, tối 15/8, họ dẫn theo gia đình và có mời thêm một số khách Việt Nam. Chúng tôi phục vụ bình thường, lúc thanh toán cũng không ai có thắc mắc gì cả", ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, nhà hàng có niêm yết giá trên menu và đối với những món hải sản tươi sống thì có niêm yết giá tại nơi lựa chọn.

Đối với hóa đơn 85 triệu, ông Thanh cho biết những món mà khách gọi đều có giá đắt đỏ nhất nhà hàng. Trong đó, tôm hùm bông tự nhiên, nhà hàng niêm yết giá là 4,4 triệu đồng/1kg. Mỗi con tôm hùm này cân nặng hơn 2 kg. Đoàn khách trên gọi 2 con tôm hùm loại này với cân nặng tổng cộng là 5 kg.

Còn các món khác như tôm tít hay cá mú, nhà hàng cũng bán đúng theo giá niêm yết.

"Lúc thấy khách gọi hơi nhiều món, nhân viên cũng đã nhắc nhở, sợ đoàn ăn không hết nhưng đoàn khách trên vẫn quyết gọi. Bình thường, đoàn này tới cũng hay gọi những loại hải sản đắt tiền nhưng nay đoàn đi đông người hơn nên hóa đơn lên đến 85 triệu. Nhưng chúng tôi bán đúng giá, có cân cho khách xem chứ không có gian lận gì cả", ông Thanh khẳng định.

Bên cạnh đó, ông Thanh cũng chia sẻ rằng, đối với số tiền 200 nghìn đồng ở mục chén dĩa là do đoàn khách đề nghị nhà hàng phục vụ để họ đựng thức ăn mang về.

"Nhà hàng không hề tính tiền đối với những vật dụng như chén, bát, ly mà khách sơ ý làm bể. Cái này là do khách đề nghị nên nhà hàng tính vào giống như tiền cọc", ông Thanh cho hay.

Trước đó, thông tin trên báo Dân Trí, một tài khoản Facebook có nickname N.L.P. đã chia sẻ hoá đơn thanh toán tại một nhà hàng trên đường Võ Nguyên Giáp (Quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Ngoài ra, tài khoản này cũng tố cáo nhà hàng lợi dụng đoàn khách nước bạn sang chơi để “chặt chém”.

Cụ thể, người này chia sẻ: “Các anh đi du lịch Đà Nẵng nên tránh xa cái quán này, lợi dụng có khách nước bạn sang chơi, anh em tiếp đón ở Đà Nẵng, ăn thuần túy, không có cái gì khác ngoài ăn mà tính tiền kiểu này thì ai mà không khiếp sợ.”

Số tiền phải thanh toán trên hoá đơn là 85,3 triệu đồng. Trong đó, các món bị tính tiền cao nhất là tôm hùm, tôm tít, mực ống, nghêu, cá. Đây chính là điều khiến vị khách này tỏ ra không hài lòng.

Dù tài khoản N.L.P. đã xoá bài đăng trên tường nhà mình, nhưng cộng đồng mạng đã nhanh tay chia sẻ lại khắp các hội nhóm. Rất nhiều bình luận trái chiều đã nổ ra trên mạng xã hội, người thì bảo vệ nhà hàng, người lại cho rằng giá như vậy là cao.

Tài khoản T.Q.B. cho rằng: “Ngoại trừ tôm hùm với tôm tít hơi đắt, còn lại ăn ở khu du lịch thì như thế thôi. Loại chát lại toàn là loại ăn nhiều.”

Một tài khoản khác có tên D.A. cho hay: “Tôm hùm còn đắt hơn cua Hoàng đế à. Trong khi Cua Hoàng Đế có 3,6 triệu, thì đây tôm hùm tận 4,4 triệu.”

Tuy nhiên, đa phần các bình luận trên mạng đều nói rằng, các mức giá trên là ở mức chấp nhận được vì có tầm nhìn hướng biển. Hơn nữa đoàn cũng đi rất đông người, mà lại gọi toàn đồ ngon với số lượng nhiều, thì giá đó cũng không phải là đắt.

Sự việc cũng đã khép lại khi anh N.L.P. đã xoá bài đăng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là bài học cho các khách du lịch, nên hỏi giá trước để phù hợp với khả năng chi tiêu của mình.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thực hư chuyện nhà hàng Đà Nẵng "chặt chém" du khách bữa hải sản 85 triệu đồng tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đà Nẵngnhà hàngchặt chémdu kháchbữa ăn hải sản85 triệu đồng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh