`

Tin tức an toàn thực phẩm ngày 16/6

Thứ năm, 16/06/2016 | 07:00 GMT+7

(ĐSPL) - Tin tức an toàn thực phẩm ngày 16/6: Dép nhựa làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ; ‘Rùng mình’ phát hiện 600 kg thịt thối vô chủ tại chợ nổi tiếng Bình Phước...

Rùng mình’ phát hiện 600 kg thịt thối vô chủ tại chợ nổi tiếng Bình Phước

Theo Tuổi trẻ, các lực lượng đã phát hiện hơn 600kg thịt gồm thịt heo, cá và nội tạng gia súc các loại chứa trong các thùng xốp, khay nhựa và xếp trong khu nhà lồng chợ cá. Mặc dù được ướp đá nhưng hầu hết đã ôi thiu, chuyển màu xanh đen, bốc mùi hôi thối và nhiễm khuẩn nghiêm trọng.

Số lượng thực phẩm nói trên nên đã mang đi tiêu hủy tại bãi rác xã Tiến Hưng. Đồng thời tiến hành lập biên bản mang đi tiêu hủy tại nhà máy xử lý rác thải của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nhệ và Môi trường Bình Phước.

Thịt bẩn được lực lượng chức năng phát hiện

Chứng kiến việc kiểm tra, tịch thu số lượng lớn thịt, cá, nội tạng động vật tại đây nhiều hộ tiểu thương trong chợ và người dân thị xã rất bức xúc trước những hành vi buôn bán phi đạo đức của 1 số hộ kinh doanh mặt hàng sản phẩm động vật tại chợ Đồng Xoài. Đồng thời, cũng hoan nghênh việc làm của các lực lượng chức năng, góp phần ngăn chặn hành vi buôn bán thực phẩm bẩn.

Vitamin - ‘khắc tinh’ của bệnh ung thư da

Theo healthplus,  nguyên nhân chính của ung thư da không hắc tố là do phơi nắng. Mặc dù đã có nhiều “chiến dịch chống nắng” nhưng tỷ lệ ung thư da không hề giảm trên toàn thế giới mà đang có xu hương tăng lên.

 Uống vitamin mỗi ngày có thể ngăn chặn bệnh ung thư da 

Loại ung thư da không hắc tố phổ biến nhất là ung thư biểu mô tế bào đáy (BCC) và ung thư biểu mô tế bào vảy (SCC). Các nhà khoa học Australia phát hiện, nicotinamide có tác dụng ngăn ngừa cả hai loại ung thư da này.

Cùng với đó, theo báo Thanh niên cho trong vòng 1 năm, những người uống B3 giảm được 23% nguy cơ mắc bệnh ung thư khác. Phát hiện của nhóm nghiên cứu sẽ được trình bày tại Hội nghị thường niên về ung thư của Mỹ.

Dép nhựa làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ

Viện Nghiên cứu Y Tế, Bệnh viện Đại học Đài Loan và các nhóm nghiên cứu vừa công bố một thông tin “thường xuyên tiếp xúc với chất làm dẻo sẽ tăng nguy cơ bị ung thư vú gấp 1,9 lần. Đặc biệt với những người có quá trình trao đổi chất trong cơ thể kém sẽ có nguy cơ mắc phải căn bệnh này cao hơn.

Giáo sư Chen Chien-jen (Học viện Sinica, Đài Loan, Trung Quốc) cho biết “Việc tiếp xúc với chất làm dẻo, đồ nhựa, dép nhựa... khiến nhiều chất hóa dẻo vào cơ thể sẽ phá hủy sự cân bằng nội tiết tố, khiến các tế bào vú trở nên bất thường dẫn đến ung thư hoặc tác động làm biến đổi gen. Chất hóa dẻo có xung quanh chúng ta bao gồm đồ chơi, dây cáp, tấm rèm cửa, dép nhựa... các chất này được đào thải qua thận trong vòng 24-48 tiếng do đó nguy cơ tiếp xúc không quá nhiều.

Dép nhựa làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ

Loại chất đặc biệt có vấn đề là polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs), đã được xác định là chất gây ung thư, gây đột biến, hoặc gây quái thai. PAHs được tìm thấy trong 6 trong 10 đôi dép, với dép đen có hàm lượng cao nhất. Các hóa chất độc hại có thể được hít vào hoặc hấp thụ qua da.

Anh Vân (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm Video:

[mecloud]CKckgVKsEm[/mecloud]

 

Bạn đang đọc bài viết Tin tức an toàn thực phẩm ngày 16/6 tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
an toànThực phẩman toàn thực phẩmcậu nhỏhương ước về việc chặt câyrừng lộc vừngtên lwuar Buk

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh