`

TP.HCM đứng đầu top 10 thành phố thuận lợi nhất để khởi nghiệp

Thứ tư, 15/10/2014 | 22:17 GMT+7

(ĐSPL) - TP.HCM vừa lọt vào Top 10 Thành phố thuận lợi nhất để khởi nghiệp trên thế giới do CNN bình chọn.

Mới đây, hãng tin CNN đã bình chọn TP.HCM đứng đầu danh sách thành phố mới nổi tốt nhất để khởi nghiệp

TP.HCM được đánh giá  là thành phố kinh doanh năng động nhất ở Việt Nam hiện nay và vẫn đang trong quá trình phát triển mạnh có tới 70% lao động trong độ tuổi dưới 30 tuổi.

TP.HCM đứng đầu top 10 thành phố thuận lợi nhất để khởi nghiệp - Ảnh 1

TP.HCM dẫn đầu top 10 thành phố mới nổi tốt nhất để khởi nghiệp.

Những tiêu chí để CNN đánh giá cao "hòn ngọc Viễn Đông" của Việt Nam gồm: tốc độ phát triển Internet và tổng thể cơ sở hạ tầng. Mặc dù TP.HCM vẫn chưa hoàn thiện về điều kiện hạ tấng nhưng đã đảm bảo được các lợi thế trong cuộc chạy đua công nghệ mới như có một hệ thống giáo dục khá hoàn thiện, các quy định của pháp luật phù hợp cũng như việc tiếp cận nguồn vốn không quá khó khăn.

Ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ có 3 thành phố châu Á khác có tên trong danh sách này của CNN, đó là Hong Kong, Manila của Philippines và Bangalore của Ấn Độ.

Tiếp đó là các thành phố Tel Aviv của Israel, Lima của Peru, Lagos của Nigeria, Dakar của Senegal, Santiago của Chile, Nairobi của Kenya.

 

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM đứng đầu top 10 thành phố thuận lợi nhất để khởi nghiệp tại chuyên mục Thị trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
TP.HCMthành phố thuận lợi nhất để khởi nghiệpCNNTop 10 Thành phố thuận lợi để khởi nghiệphòn ngọc Viễn Đônginternetcông nghệnguồn vốn
Việt Hương (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh