`

Vì sao nhiều lãnh đạo ngân hàng nhận thù lao tiền tỷ?

Chủ nhật, 17/04/2016 | 07:01 GMT+7

(ĐSPL) - Theo lãnh đạo các ngân hàng, việc chi trả thù lao HĐQT, ban kiểm soát tương xứng với công sức làm việc là điều không thể thiếu trong hoạt động hàng năm.

Báo VnExpress đưa tun, việc thành viên Hội đồng quản trị của nhiều ngân hàng thương mại được trả hàng tỷ đồng mỗi người khiến cổ đông kêu cao nhưng lãnh đạo lại cho rằng vẫn thấp.

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) nằm trong nhóm bốn "ông lớn", luôn có mức lợi nhuận khá cao. Lãi sau thuế 2015 của nhà băng đạt 5.314 tỷ đồng, tăng 722 tỷ đồng, tương ứng 15,7% so với 2014.

Song hành với đó, các lãnh đạo của nhà băng này luôn nhận mức lương bạc tỷ. Theo tài liệu phục vụ cho Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016, Vietcombank cho biết Đại hội đồng cổ đông 2015 đã thông qua mức thù lao đối với Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát bằng 0,35% lợi nhuận sau thuế, tương đương 18,66 tỷ đồng. Nhưng nếu tính theo quỹ lương đã được cổ đông phê duyệt, trung bình, mỗi lãnh đạo trong Hội đồng quản trị và ban kiểm soát Vietcombank được nhận gần 1,9 tỷ đồng một năm.

Sang năm 2016, Vietcombank vẫn đề xuất cổ đông thông qua mức thù lao đối với Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát bằng 0,35% lợi nhuận sau thuế (năm nay kế hoạch lợi nhuận trước thuế dự kiến 7.500 tỷ đồng, tăng 10% so với 2015 nên tính ra số thù lao hội động quản trị nhận cũng sẽ cao hơn).

Còn tại Maritime Bank, năm 2015 mức thù lao và chi phí dành cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát lên tới 17,6 tỷ đồng (bao gồm thù lao ban quản trị cũ MDB trong 8 tháng đầu năm). Năm nay, dự kiến mức thù lao cho Hội đồng quản trị và ban kiểm soát có sụt nhẹ nhưng vẫn ở mức dao động 16 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo các ngân hàng, việc chi trả thù lao HĐQT, ban kiểm soát tương xứng với công sức làm việc là điều không thể thiếu trong hoạt động hàng năm. (Ảnh minh họa).

Báo Đầu tư thông tin thêm, ĐHCĐ Bac A Bank ngày 11/4 đã trình cổ đông thông qua kế hoạch năm 2016. Cụ thể, tổng tài sản tăng 12% so với năm 2015 lên 71.000 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 400 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2015; tỷ lệ nợ xấu dưới 2%...

Về thù lao HĐQT, Ban kiểm soát, Ngân hàng đề xuất cổ đông chấp thuận thù lao bằng 0,25% lợi nhuận sau thuế năm 2016, ngang bằng so với năm 2015. Đối với VPBank, thù lao HĐQT, Ban kiểm soát đã được ĐHCĐ phê duyệt là 1% lợi nhuận hợp nhất trước thuế, với mức lợi nhuận 2.000 tỷ đồng thì ngân sách chi thù lao tương ứng khoảng 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, VPBank cho biết, tổng mức thù lao chi thực tế cho các thành viên HĐQT và Ban kiểm soát là khoảng 10,2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tại một số ngân hàng, mức tiền thù lao cho lãnh đạo các nhà băng được cổ đông đánh giá ở mức khá cao. Chẳng hạn, ĐHCĐ thường niên 2016 của ACB ngày 8/4 đã thông qua phương án chia cổ tức 2015 bằng cổ phiếu tỷ lệ 100:9 (tức 100 cổ phiếu nhận được 9 cổ phiếu) và công bố thù lao cho HĐQT trong năm vừa qua là gần 6 tỷ đồng và Ban kiểm soát là 3,1 tỷ đồng. Năm 2016, thù lao HĐQT dự kiến trình cổ đông là 6,9 tỷ đồng và Ban kiểm soát là 3,4 tỷ đồng.

Với mức thù lao này, cổ đông ACB có thắc mắc và cho rằng ở mức khá cao. Tuy nhiên, theo lãnh đạo ACB, tỷ lệ này tương đối phù hợp. Đây cũng là công lao của lãnh đạo cấp cao trong Ngân hàng nên không thể không chi trả. Trong năm 2015, lợi nhuận trước thuế của ACB đạt 1.314 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2014 và đạt 100% kế hoạch. Chỉ tiêu lợi nhuận ACB đưa ra cho năm 2016 là hơn 1.500 tỷ đồng trước thuế.

Ghi nhân lợi nhuận sau thuế năm 2015 đạt 209 tỷ đồng, chia cổ tức bằng tiền mặt 4,5%, thù lao phụ cấp của HĐQT, ban kiểm soát năm 2015 của Ngân hàng OCB là 6,19 tỷ đồng, thấp hơn mức được ĐHCĐ năm 2015 đã thông qua là 8,2 tỷ đồng, một phần bởi lợi nhuận không đạt chỉ tiêu đặt ra.

Theo lãnh đạo các ngân hàng, việc chi trả thù lao HĐQT, ban kiểm soát tương xứng với công sức làm việc là điều không thể thiếu trong hoạt động hàng năm.

Tổng giám đốc một ngân hàng cho rằng, cổ đông không thể so bì và chất vấn về thù lao HĐQT, ban kiểm soát hàng năm, bởi điều này đã được ngân hàng tính toán để làm sao xứng đáng với công sức các lãnh đạo đã bỏ ra trong hoạt động điều hành và kiểm soát rủi ro của ngân hàng.

Tuy nhiên, với một số ngân hàng quy mô nhỏ, lợi nhuận sụt giảm do trích dự phòng rủi ro cao và tiếp tục nói “không” với cổ tức, việc trả thù lao cao cho HĐQT, ban kiểm soát khó tránh khỏi sự thắc mắc của cổ đông. Chẳng hạn tại ĐHCĐ thường niên 2015 của Eximbank diễn ra cuối tháng 4 năm ngoái, một số cổ đông tỏ ra không bằng lòng khi thù lao HĐQT, ban kiểm soát vẫn ở mức hơn 30 tỷ đồng, trong khi cổ đông không được nhận cổ tức, do dự phòng rủi ro cao.  

Một lãnh đạo cấp cao của ngân hàng cổ phần phía Nam giải thích thêm, thật ra khoản thù lao được trả cho Hội đồng quản trị không phải như lương hàng tháng mà bao gồm nhiều khoản như công tác phí, các chi phí khác không phải cho cá nhân.

Thành viên trong hội đồng quản trị của ngân hàng cổ phần quy mô lớn khác cũng bộc bạch, môi trường kinh tế trong nước và thế giới diễn biến phức tạp, trách nhiệm và khối lượng quản trị, điều hành sẽ ngày một gia tăng, đặc biệt là với Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát. Vì thế, mức độ chi trả thù lao phải tương ứng với công sức bỏ ra.

Chia sẻ câu chuyện này, một chuyên gia tài chính ngân hàng cho rằng, mức lương "khủng" dành cho ban quản trị ngành ngân hàng là thỏa đáng. Vì hiện nay, trong bối cảnh kinh tế khắc nghiệt, vai trò của Hội đồng quản trị là rất quan trọng. Những người làm công tác quản trị không đơn thuần là các ông chủ sở hữu nhiều cổ phần, mà họ là những người đòi hỏi có trình độ, quản lý cao. "Do đó, mức thu nhập này thể hiện đúng bản chất của thị trường, làm nhiều, trách nhiệm cao thì phải có thù lao cao", ông nói.

TUYẾT MAI (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Vì sao nhiều lãnh đạo ngân hàng nhận thù lao tiền tỷ? tại chuyên mục Thị trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngân hàngthù laoCổ đôngcổ tứclợi nhuậnHà Nội T&T vs SLNAhóa đonMaritime BankACBquẹt thẻthanh toán hóa đơn bằng thẻlãnh đạo ngân hàng
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh