`

Video: Cận cảnh cá Anh Vũ giá chục triệu đồng biếu Tết

Thứ ba, 03/02/2015 | 07:30 GMT+7

(ĐSPL) - Với giá khá cao khoảng 2,5-3,5 triệu đồng/kg tùy theo cân nặng và chủng loại, cá Anh Vũ đang được nhiều người dân thủ đô lựa chọn làmquà biếu trong dịp Tết.
Theo quan niệm của nhiều người, loài cá Anh Vũ xưa được để cung tiến Vua và đem lại điều may mắn. Vì vậy cá Anh Vũ được các đại gia Việt ưa thích và sẵn sàng chi trả hàng chục triệu để mua. 
Xem video:

Cận cảnh cá Anh Vũ giá tiền triệu để biếu tết (Nguồn: vietnamnet)

Cá Anh Vũ có thân dày, thuôn dần về phía đuôi, có hai đôi râu. Thân cá có màu xám tro, bụng màu vàng nhạt. Miệng phía dưới, rạch ngang, có môi dưới rộng hình tam giác, với nhiều gai thịt tròn nổi. Cá anh vũ có kích thước trung bình, chiều dài toàn thân từ 31–67 cm, trọng lượng có thể lên đến 5 kg.
Video: Cận cảnh cá Anh Vũ giá chục triệu đồng biếu Tết - Ảnh 1

Cá Anh Vũ loại nhỏ cũng có giá trên 2 triệu đồng/kg

Giáp Tết, trên các cửa hàng hay trang mạng lại nhộn nhịp rao bán cá Anh Vũ với giá lên tới vài triệu đồng một kg. Đặc biệt giá của một kg cá Anh Vũ sống lên tới 2,5 đến 3,5 triệu đồng tùy vào chủng loại và cân nặng, loại cá đã chết có giá khoảng 1 triệu đồng/kg. Chính vì độ quí hiếm nên hiện tại, những ngày nay các cửa hàng cá Anh Vũ tại Hà Nội đang cháy hàng từng ngày.


Bạn đang đọc bài viết Video: Cận cảnh cá Anh Vũ giá chục triệu đồng biếu Tết tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá anh vũquà biếu tếtquà tếtcá tiến vuathủ đôngười dânquà tết độc đáo
PV (Tổng Hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh