`

Vietcombank tiếp tục lên tiếng việc khách hàng bị “bốc hơi” 500 triệu đồng

Thứ ba, 16/08/2016 | 10:54 GMT+7

(ĐSPL) – Vietcombank khẳng định quyền lợi của khách hàng sẽ hoàn toàn được bảo vệ nếu nguyên nhân được xác định không phải do lỗi của khách hàng.

Liên quan tới sự việc khách hàng Hoàng Thị Na Hương phản ánh mất tiền từ tài khoản Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với số tiền tổng cộng 500 triệu đồng (đã kịp khoanh giữ ngay 300 triệu đồng và hoàn trả cho khách hàng). Mới đây, ngân hàng này tiếp tục lên tiếng khẳng định quyền lợi của khách hàng sẽ hoàn toàn được bảo vệ nếu nguyên nhân được xác định không phải do lỗi của khách hàng.

Qua đó, Vietcombank cho biết, đây là sự việc xảy ra ngoài mong muốn của khách hàng cũng như của ngân hàng. Ngay sau khi vụ việc này xảy ra, Ngân hàng đã khẩn trương và nghiêm túc thực hiện rà soát tổng thể và khẳng định hệ thống thanh toán của Vietcombank vẫn đảm bảo an toàn.

Cũng theo Vietcombank, trong những ngày này, ngân hàng và khách hàng Hoàng Thị Na Hương vẫn đang tích cực phối hợp với các cơ quan điều tra để nhanh chóng tìm nguyên nhân thực sự, truy tìm tội phạm và tập trung thu hồi tài sản cho khách hàng.

“Trong trường hợp nguyên nhân được xác định không phải do lỗi của khách hàng, Vietcombank khẳng định, quyền lợi của khách hàng tại Vietcombank hoàn toàn được bảo vệ”, thông tin từ Vietcombank cho biết.

Vietcombank cho biết thêm, để loại trừ triệt để việc kẻ gian lấy cắp thông tin, mật khẩu và tiền trong tài khoản của khách hàng như đã xảy ra với khách hàng Hoàng Thị Na Hương, Ngân hàng đã triển khai ngay các thay đổi về chính sách cung cấp dịch vụ, như điều chỉnh hạn mức chuyển tiền trên Internet banking; áp dụng phương thức kích hoạt dịch vụ Smart OTP thông qua việc đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng; tiếp tục tăng cường khuyến cáo khách hàng nâng cao cảnh giác bảo mật thông tin cá nhân và thông tin giao dịch ngân hàng.

Vietcombank lưu ý khách hàng lưu tâm đặc biệt đến những khuyến cáo, cảnh báo của ngân hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Khi có dấu hiệu giả mạo hoặc giao dịch bất thường, khách hàng nên ngay lập tức liên hệ với ngân hàng để được trợ giúp.

Trao đổi với chúng tôi, Luật sư Nguyễn Sỹ Hoàng – Văn phòng Luật sư Ánh sáng Công lý cho biết, trong trường hợp của khách hàng Na Hương, người này sẽ phải chứng minh yếu tố lỗi thuộc về ngân hàng. Việc chứng minh là vô cùng khó khăn trong khi ngân hàng thường nghi vấn về việc khách hàng đã cố ý, hoặc vô ý làm lộ thông tin về thẻ hoặc khiến người khác có cơ hội sử dụng thẻ.

Luật sư Hoàng cho biết, khách hàng cần để nguyên hiện trạng chiếc điện thoại mà ngân hàng cho rằng chị đã vào trang Web độc và để lộ thông tin, từ đó đưa cho cơ quan chức năng kiểm tra. Kết luận cuối cùng có phải là lỗi của ngân hàng hay không phải để cơ quan chức năng đưa ra.

Vào lúc 12h56 ngày 4/8, dù không giao dịch gì, nhưng tài khoản của chị Na Hương bỗng dưng bị trừ số tiền 100 triệu đồng. Đến 5h17 ngày 5/8, tài khoản trên lại tự động thực hiện thêm 3 giao dịch qua Internet banking, mỗi giao dịch trừ thêm số tiền 100 triệu đồng nữa.

Tổng cộng sau 7 giao dịch như thế, tài khoản của chị bị trừ 500 triệu đồng. Đồng thời chị Hương cũng nhận được tin nhắn từ ngân hàng báo số dư tài khoản qua email, nhưng không báo bằng tin nhắn mã OTP như thường có khi giao dịch.

Thấy bất thường, chị Hương gọi điện cho Vietcombank để thông báo và khóa tài khoản vào lúc 7h50, ngày 5/8/2016.

Xuân Tùng

Nguồn: Người đua tin

[mecloud]Rtp8Nf2NRi[/mecloud]


Bạn đang đọc bài viết Vietcombank tiếp tục lên tiếng việc khách hàng bị “bốc hơi” 500 triệu đồng tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
VietcombankNgân hàng Vietcombankngân hàngcác cách tăng chiều cao cho người trưởng thànhhọc viên tấn công cán bộtài khoản ngân hàngATM

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh