`

Vietinbank tài trợ 40 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu

Thứ sáu, 05/06/2015 | 16:54 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 4/6, VietinBank phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ bàn giao 1 trường mẫu giáo, 1 công trình đường giao thông nông thôn và 1 đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ cho tỉnh Bạc Liêu. Tổng kinh phí tài trợ lên đến 40 tỷ đồng.
Đầu tư cho miền sông nước

Lễ cắt băng khánh thành 

Dự lễ có ông Bùi Văn Cường - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; ông Võ Văn Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu; ông Lê Minh Khái - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, bà Lê Thị Ái Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank…
Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ cho tỉnh Bạc Liêu.
Nhằm hỗ trợ địa phương có thêm điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, VietinBank tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng 1 tuyến đường giao thông nông thôn tại xã An Trạch huyện Đông Hải. Công trình đưa vào sử dụng không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con, mà còn góp phần giúp địa phương thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới, từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.Những năm qua, kinh tế Bạc Liêu có những bước phát triển nhất định. Nhưng với đặc trưng địa hình sông nước với nhiều kênh rạch chằng chịt, giao thông đi lại chưa thuận tiện, hàng năm thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, bão lụt… Do vậy đời sống nhân dân của một số địa phương còn nhiều khó khăn; cơ sở hạ tầng, nhất là lĩnh vực giao thông, giáo dục, y tế còn nhiều thiếu thốn.

Đoàn đại biểu chúc mừng Trường mẫu giáo Họa Mi - Công trình Chào mừng Đại hội Đảng các cấp do VietinBank đầu tư tài trợ 

Bên cạnh đó, VietinBank còn hỗ trợ kinh phí 10 tỷ đồng để xây dựng công trình Trường Mẫu giáo Họa Mi giúp cho các cháu nhỏ có nơi học tập, vui chơi và phát triển trí tuệ, thể chất. Bày tỏ niềm vui khi chứng kiến công trình có sự đóng góp kinh phí của VietinBank được chính quyền địa phương xây dựng khang trang và bền vững, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank nhấn mạnh: Đây là công trình VietinBank tài trợ Chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Chúng tôi hy vọng rằng với ngôi trường mới này, thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có điều kiện tốt hơn để “Dạy tốt, học tốt”, góp phần kế tục và phát huy những truyền thống lịch sử tốt đẹp của cha ông trong sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp.
Tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu làm lễ tưởng niệm các AHLS tại Đài tưởng niệm Tết Mậu Thân 1968

Những ngày này, cả nước đang thiết thực hướng về kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, VietinBank với sự tri ân sâu sắc đã đóng góp kinh phí 20 tỷ đồng xây dựng Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ trong sự kiện Mậu Thân năm 1968 tại TP. Bạc Liêu. Đây là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý uống nước, nhớ nguồn của tập thể cán bộ nhân viên (CBNV) người lao động VietinBank đối với các thế hệ cha anh, những người đã hy sinh xương máu và tính mạng của mình để bảo vệ độc lập - tự do của Tổ quốc.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, bà Lê Thị Ái Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của VietinBank đối với tỉnh nhà. Bà cho biết: Sự hỗ trợ của VietinBank đã góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ đối với công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và đền ơn đáp nghĩa tại địa phương. Nhiều huyện, xã nghèo sau khi có sự hỗ trợ của VietinBank, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao rõ rệt. Người dân có điều kiện về y tế tốt hơn để chăm sóc sức khỏe, các em nhỏ có cơ sở trường lớp tốt, khang trang bền vững để vui chơi, học tập. Chính sự quan tâm chia sẻ bằng tấm lòng chân tình của tập thể CBNV VietinBank đã tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các cấp ủy, chính quyền và nhân dân Bạc Liêu.
Biểu dương và ghi nhận sự đóng góp to lớn của VietinBank đối với công tác an sinh xã hội tại tỉnh Bạc Liêu, Lãnh đạo tỉnh đã trao tặng  Kỷ niệm chương cho VietinBank và Bằng khen cho các Lãnh đạo VietinBank: ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank; ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank; ông Nguyễn Văn Du - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VietinBank… cùng tập thể CBNV, Ban Giám đốc VietinBank Bạc Liêu.

Được biết, từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã tài trợ cho tỉnh Bạc Liêu tổng số tiền trên 144 tỷ đồng. Trong đó, VietinBank xây dựng 1.020 căn nhà ở cho hộ nghèo; 460 công trình cầu và 1 tuyến đường giao thông nông thôn; 2 trường học mẫu giáo, tiểu học; trao tặng 70 suất học bổng, 2.200 cặp phao cứu sinh cho trẻ em; tôn tạo tu bổ Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bạc Liêu, đài Liệt sỹ, Đình Tân Long xã Long Thạnh huyện Vĩnh Lợi; tặng quà người nghèo và các tài trợ, hỗ trợ khác…
Bạn đang đọc bài viết Vietinbank tài trợ 40 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vietinbankngân hàng Vietinbankngân hàng nhà nước vietinbank

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh