`

Vinastas cải chính thông tin về kết quả khảo sát nước mắm chứa arsen

Chủ nhật, 18/12/2016 | 15:38 GMT+7

Sự kiện:

Thị Trường - giá cả

(ĐSPL) – Trên website chính thức, Vinastas thừa nhận sai sót trong Thông cáo báo chí khi đồng nhất khái niệm arsen với thạch tín.

Hội tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) vừa phát đi thông tin cải chính về kết quả khảo sát nước mắm tại Thông cáo báo chí phát đi ngày 17/10/2016, do ông Vương Ngọc Tuấn, Phó tổng thư ký Vinastas ký và bài viết “Gần 85% mẫu nước mắm của 88 doanh nghiệp không đạt tiêu chuẩn” được đăng trên website của Vinastas ngày 18/10/2016.

Trong thông tin cải chính, Vinastas thừa nhận có sai sót khi đồng nhất khái niệm arsen với thạch tín trong Thông cáo báo chí. Ngoài ra, trong Thông cáo báo chí này có đề cập đến arsen tổng mà không nói rõ về khái niệm này nên chúng tôi xin nói lại cho rõ hơn là arsen tổng bao gồm arsen vô cơ và arsen hữu cơ, trong đó chỉ có arsen vô cơ có độc tính.

Chính vì vậy nhóm khảo sát cũng đã lấy 20 mẫu nước mắm trong số các mẫu đã kiểm tra hàm lượng arsen tổng để kiểm tra hàm lượng arsen vô cơ song đều không phát hiện arsen vô cơ và an toàn cho việc sử dụng. Đối với bài viết “Gần 85% mẫu nước mắm của 88 doanh nghiệp không đạt tiêu chuẩn” được đăng trên website của Vinastas ngày 18/10/2016, Vinastas cũng nhận thấy là không chính xác và ngay lập tức đã gỡ bỏ bài viết này.

Hiệp hội này cũng cho biết, ngày 24/11/2016, Vinastas đã có công văn cáo lỗi về việc thông tin kết quả khảo sát nước mắm trên toàn quốc chưa thận trọng, chính xác. Nay theo yêu cầu của Bộ Công Thương tại văn bản số 11816/BCT-QLCT ngày 8 tháng 12 năm 2016 gửi Vinastas về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Vinastas xin cải chính các thông tin trong thông cáo báo chí như đã nêu trên và hủy bỏ toàn bộ bài viết được đăng trên website của Vinastas ngày 18/10/2016.

Cuối cùng, thông cáo này nêu rõ: “Vinastas một lần nữa xin lỗi người tiêu dùng, các nhà sản xuất, kinh doanh nước mắm, các Hội nước mắm, các cơ quan quản lý và các tổ chức liên quan.Vinastas đang nghiêm túc kiểm điểm và sẽ có các hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, đồng thời kiện toàn tổ chức, hoàn thiện quy chế làm việc để không xảy ra sai sót trong các hoạt động của Hội sau này”.

Bạn đang đọc bài viết Vinastas cải chính thông tin về kết quả khảo sát nước mắm chứa arsen tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vinastasnước mắm chứa arsenkết quả khảo sát nước mắm
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh