`

UBND Thành phố Hà Nội lập đoàn kiểm tra vụ xúc xích Viet Foods

Thứ tư, 01/06/2016 | 13:03 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan đến vụ xúc xích của Viet foods chứa tiền chất gây ung thư và bị Chi cục QLTT TP Hà Nội tạm giữ 2,2 tấn, UBND TP Hà Nội đã có quyết định thành lập đoàn kiểm tra.

UBND TP Hà Nội thành lập đoàn kiểm tra

Thông tin trên báo Nông nghiệp, không phải đơn vị chủ quản là Sở Công thương Hà Nội mà đích thân UBND TP Hà Nội thành lập đoàn kiểm tra công vụ thanh tra, xem xét xử lí sự việc Đội Quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý Thị trường TP Hà Nội) tạm giữ hơn 2 tấn xúc xích của Viet Foods ngày 20/4 vừa qua khiến doanh nghiệp này và ngành chế biến xúc xích ảnh hưởng nặng nề.

Được biết, sau khi Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chính thức có công văn kết luận sản phẩm xúc xích của Viet Foods an toàn cũng như tuân thủ đúng các quy định hiện hành về ATTP của Việt Nam, Chi cục QLTT Hà Nội đã âm thầm dỡ niêm phong, trả sản phẩm cho Viet Foods, đồng thời tiến hành hủy bỏ các quyết xử lí vi phạm hành chính trước đó.... 

2,2 tấn xúc xích của Viet foods đã được Chi cục QLTT TP Hà Nộ trả lại lô hàng cho DN. (Ảnh minh họa).

Doanh nghiệp dọa kiện, Chi cục QLTT Hà Nội nói gì?

Tin tức trên báo Giao thông, mới đây, cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Viet foods) cho biết, sẽ xem xét khởi kiện Chi cục Quản lý Thị trường (QLTT) Hà Nội nếu cơ quan này không thừa nhận sai phạm trong việc ra quyết định tạm giữ hơn 1 tháng đối với 2,2 tấn xúc xích do Vietfoods sản xuất.

Đại diện Viet foods cho rằng, DN đã bị thiệt hại nặng nề, sau khi Chi cục QLTT Hà Nội công bố thông tin sản phẩm xúc xích của họ có chứa chất gây ung thư. Trong khi đó, cơ sở này vẫn chưa nhận được lời xin lỗi từ Chi cục QLTT Hà Nội.

Báo Người đưa tin cũng thông tin, tại cuộc họp báo công bố “Sản phẩm Vietfoods an toàn với người tiêu dùng” tổ chức tại TP.HCM ngày 29/5, đại diện Viet food cho biết: sau hơn một tháng bị tạm giữ, phần lớn sản phẩm trong số 2,2 tấn xúc xích được trao trả lại cho doanh nghiệp đã hết và gần hết hạn sử dụng. Sản xuất của họ bị đình trệ, công nhân bị mất việc, thậm chí đã có doanh nghiệp đặt vấn đề mua lại nhà xưởng nhưng họ không bán. Đến giờ tuy, kết luận đã minh oanh cho Viet food song sản xuất vẫn chưa thể vận hành lại như cũ vì hậu quả của thông tin sai là quá lớn, thậm chí vẫn còn đầy rẫy những bài báo, đoạn tin phản ánh xúc xích Viet food chưa chất gây ung thư tràn lan trên mạng khiến người tiêu dùng tẩy chay sản phẩm này. Theo DN này, ước tính thiệt hại họ phải gánh chịu lên tến 10 tỉ đồng.

Sáng 30/5, trao đổi với Báo Giao thông, ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội (đơn vị kiểm tra, tạm giữ hơn 2,2 tấn xúc xích Vietfoods với lý do nghi vấn chứa chất cấm) cho biết: “Vụ việc này mới chỉ được phản ánh một chiều, còn nhiều nội dung khác chưa được đề cập tới”.

Tương tự, ông Chu Xuân Kiên, Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội kiêm Chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Nội cho hay: “Đây đã trở thành vụ việc lớn, chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận và thông tin với báo chí. Hiện chúng tôi đang xin ý kiến của TP Hà Nội, Bộ Công thương, cần có tiếng nói chung để thống nhất quản lý. Tuy nhiên, tôi khẳng định lực lượng QLTT làm vì lợi ích của người dân, trách nhiệm với cộng đồng. Còn nếu chỉ vì quyền lợi của một số người, DN thì rất khó”.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin


 

Bạn đang đọc bài viết UBND Thành phố Hà Nội lập đoàn kiểm tra vụ xúc xích Viet Foods tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
không thích hợpra đồng làm việcđập phá xexúc xíchhai trăn khủng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh