`

Xuất hiện mô hình tiết kiệm nhóm online giống chơi hụi

Thứ tư, 02/11/2016 | 07:20 GMT+7

Dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, những người tham gia chơi hụi online có thể lựa chọn mức đóng và thời hạn nhận, từ đó sẽ có những mức lãi suất tương ứng.

Đây là ý tưởng của Công ty Trust Circle - một công ty chuyên sáng tạo ứng dụng công nghệ tài chính.

Chơi hụi online có 2 hình thức tham gia: Thứ nhất là tiết kiệm cộng dồn và hình thức thứ 2 là tiết kiệm đấu giá.

Để tham gia, bạn cần đăng ký một tài khoản, công ty sẽ đứng ra liên kết với ngân hàng lập ví điện tử để bạn giao dịch. Đây là giải pháp để giảm thiểu rủi ro, như: cố tình cung cấp thông tin không chính xác, hay đăng ký hạn mức vượt quá khả năng chi trả.

Mới ra đời được hơn 3 tháng, nhưng mô hình này đã có hơn 4.000 người tham gia, chủ yếu là tham gia hình thức tiết kiệm đấu giá.

Hiện vẫn chưa xảy ra rủi ro nào cho khách hàng, tuy nhiên các chuyên gia nhìn nhận mô hình này cũng giống như hình thức chơi hụi và đã nhiều lần xảy ra cảnh vỡ hụi khiến nhiều người mất tiền, do đó, cần phải đánh giá tính pháp lý của mô hình này để bảo đảm quyền lợi cho người tham gia.

Xem thêm video:

[mecloud]TBiajvb0RT[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện mô hình tiết kiệm nhóm online giống chơi hụi tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mô hình tiết kiệmchơi hụionline
Nguồn: Vtv.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh