`

TP.HCM truy thu thuế người bán hàng trên Facebook

Thứ ba, 24/10/2017 | 16:07 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Cục Thuế TP.HCM đã gửi 6.232 giấy mời trên 16.534 chủ trang web và tài khoản Facebook có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử để truy thu thuế.

Xu hướng bán hàng trên mạng ngày càng phổ biến với mức thu nhập cao. Nguồn: Bizlive.vn

Theo Cục Thuế TP.HCM, thực hiện việc quản lý kinh doanh thương mại điện tử, ngoài việc tuyên truyền phổ biến nghĩa vụ kê khai nộp thuế đến cá nhân tổ chức có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử để các tổ chức cá nhân hiểu, tuân thủ chính sách thuế, tự kê khai và nộp thuế, Cục Thuế TP.HCM đã gửi 6.232 giấy mời trên 16.534 chủ trang web và tài khoản Facebook có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.

Từ biên bản xác nhận số liệu với các tổ chức, cá nhân đề nghị kê khai bổ sung doanh thu, đến tháng 9/2017, Cục Thuế TP.HCM đã truy thu thuế giá trị gia tăng 107 triệu đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp 188 triệu đồng, thuế thu nhập cá nhân 8,3 triệu đồng, đồng thời tổng số tiền phạt và tiền chậm nộp là 111 triệu đồng.

Trong những tháng cuối năm Cục Thuế TP.HCM sẽ tiếp tục xử lý dữ liệu, tuyên truyền để người nộp thuế có hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này nắm rõ chính sách thuế, tự giác thực hiện kê khai, nộp thuế.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM truy thu thuế người bán hàng trên Facebook tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thu thếbán hàngFacebook

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh