`

TP.HCM ra công văn hỏa tốc, cho phép phà Cát Lái hoạt động bình thường sau lệnh tạm dừng

Thứ năm, 02/04/2020 | 15:35 GMT+7

Sở Giao thông vận tải TP.HCM quyết định vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của phà Cát Lái để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển của người dân.

Sau khi có quyết định tạm dừng hoạt động phà Cát Lái để phòng chống dịch Covid-19, sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã có văn bản hỏa tốc thay đổi kế hoạch, cho bến phà này hoạt động bình thường trở lại.

Theo đó, nhằm đảm bảo lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của công nhân đến làm việc tại các cơ sở sản xuất (đặc biệt là các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm cảng biển...) trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, góp phần ổn định sản xuất hàng hóa, sở Giao thông Vận tải thông báo, trước mắt vẫn duy trì hoạt động phà Cát Lái từ TP.HCM đến huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và ngược lại cho đến khi có thông báo mới.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM quyết định vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của phà Cát Lái. Ảnh: Tiền phong

Trước đó, trong thông báo phát đi cùng ngày, sở Giao thông vận tải TP.HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động bến phà Cát Lái từ 22h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4, chỉ phục vụ các trường hợp đặc biệt như xe phục vụ cho công tác chống dịch Covid-19, xe cứu thương, xe của lực lượng vũ trang.

Đồng thời, tạm dừng hoạt động tất cả các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách trên địa bàn TP.HCM từ 22h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Riêng bến đò Cần Thạnh – Cù lao Phú Lợi, xã Thạnh An và Cù lao Phú Lợi – Thiềng Liềng (huyện Cần Giờ) vẫn hoạt động bình thường trong điều kiện thực hiện đúng các quy định phòng chống Covid-19.

Đối với bến phà Bình Khánh, do đây là bến phà thiết yếu kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm TP.HCM nên vẫn hoạt động bình thường để phục vụ người dân làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, phục vụ các chuyến xe đưa người đi cách ly tại điểm cách ly tập trung ở huyện Cần Giờ.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, hành khách phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, phà không được chở quá 50% sức chở của phà.

Các đơn vị Cảng vụ đường thủy nội địa TP, trung tâm Quản lý đường thủy triển khai đến các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa và người dân được biết.

Thanh tra sở Giao thông vận tải TP có trách nhiệm kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM ra công văn hỏa tốc, cho phép phà Cát Lái hoạt động bình thường sau lệnh tạm dừng tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phà Cát Láiphà Bình Khánhcovid-19công văn hỏa tốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh