`

Trung Quốc cho đánh sập 4 cao ốc bỏ hoang 20 năm trên đất “vàng”

Thứ ba, 28/04/2020 | 07:00 GMT+7

Cơ quan chức năng đã bố trí các phương án bảo vệ để ngăn bụi lan vào các khu nhà xung quanh, người dân xung quanh cũng được báo trước.

Trên nền của khu đất ở vị trí đắc địa gần một đường vành đai ở Thượng Hải và đường cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải (Trung Quốc) có 4 tòa nhà cao tầng đã hoàn thiện một nửa trong 20 năm qua. Các tòa nhà đều cao hơn 80m và mỗi tòa có 20 tầng.

Nguồn: Shine

Chủ sở hữu cũ của khu đất là tập đoàn Xinglida có trụ sở ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đã đầu tư tiền để xây dựng một khu trung tâm mua sắm hồi năm 2001 nhưng dự án dừng lại giữa chừng do thiếu vốn. Các tòa nhà hoàn thiện dang dở được chuyển cho một chủ khác.

Tập đoàn Baoneng đã tiếp quản lại khu đất này năm 2019 với dự định phát triển thành một khu phức hợp thương mại. Tuy nhiên, do rủi ro tiềm ẩn từ các tòa nhà chưa hoàn thành và bị bỏ hoang, chưa kể các tòa nhà này có thiết kế kiểu cũ nên họ quyết định phá hủy.

Phối cảnh dự án mới sắp được xây dựng trên khu đất này. Ảnh: Shine

Khoảng 160.000m2 sàn đã được phá hủy bằng cách cho nổ, còn 90.000m2 còn lại được phá hủy bằng máy ủi, Vụ phá hủy được tiến hành lúc 0h30 ngày 20/4, tương đương một trận động đất 1,7 độ Richter.

Cơ quan chức năng đã bố trí các phương án bảo vệ để ngăn bụi lan vào các khu nhà xung quanh, người dân xung quanh cũng được báo trước.

Tới đây, một khu văn phòng và trung tâm thương mại lấy cảm hứng từ các khu vườn sẽ mọc lên. Dự án mới có tên là Baoneng Zhonghuan Center, nằm ở đường Zhenbei, Thượng Hải. Công trình sẽ có khu phức hợp thương mại 260.000m2, khách sạn cao cấp, căn hộ và tòa nhà văn phòng. Việc xây dựng bắt đầu từ cuối năm 2020 và hoàn thành trong 4 năm.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc cho đánh sập 4 cao ốc bỏ hoang 20 năm trên đất “vàng” tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trung Quốcđất vàngcao ốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh