`

Từ 1/7, tiền lương của công chức, viên chức sẽ tăng mạnh

Thứ tư, 12/06/2019 | 11:27 GMT+7

Từ ngày 1/7 tới đây lương của cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng thêm nhiều khoản khác như tăng phụ cấp, tăng mức hoạt động phí đối với đại biểu Hội đồng nhân dân...

Từ 1/7/2019, lương cơ sở tăng thêm 100.000 đồng/tháng, theo đó, các khoản thu nhập, phụ cấp của cán bộ, công chức, viên chức cũng sẽ tăng, đơn cử như sau:

- Tăng các khoản phụ cấp tính theo mức lương cơ sở

- Tăng các khoản phụ cấp tính theo % mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung

- Tăng mức hoạt động phí đối với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp…

Trong năm 2019, hệ số điều chỉnh tăng thu nhập để thực hiện cơ chế đặc thù tại từng đơn vị tối đa là 1,2 lần (tăng gấp đôi so với năm 2018) so với tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ (tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ là tiền lương đã bao gồm tăng lương theo lộ trình của Chính phủ)

Ngoài ra, theo Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, đơn vị sự nghiệp công lập, cán bộ không chuyên trách ở cấp phường - xã, thị trấn tại TP. Hồ Chí Minh được cấp có thẩm quyền đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên sẽ có thu nhập tăng thêm.

Kiều Trang (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Từ 1/7, tiền lương của công chức, viên chức sẽ tăng mạnh tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tăng lươngtiền lươngcông chứcviên chức
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh