`

7 ngân hàng Việt được xem xét nâng bậc tín nhiệm

Thứ ba, 06/09/2016 | 15:24 GMT+7

(ĐSPL) - Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody's Investors Service vừa đưa 7 ngân hàng Việt Nam vào diện xem xét nâng bậc tín dụng dài hạn.

Các ngân hàng này bao gồm ABB, ACB, Vietcombank, Ngân hàng Quân đội, SHB, Sacombank, Vietinbank, VIB, TCB, Vtv.vn cho biết.

Động thái này phản án kỳ vọng của Moody’s vào bối cảnh hoạt động và nền kinh tế thuận lợi đối với các ngân hàng tại Việt Nam. Điều này được hy vọng sẽ dẫn đến sự cải thiện về mặt hồ sơ tín dụng và đáng chú ý là chất lượng tài sản cũng như các thước đo lợi nhuận, đồng thời cũng góp phần đem lại sự ổn định về mặt thanh khoản và tài trợ vốn.

Cùng với đó, Moody's cũng dự báo GDP Việt Nam sẽ tăng trưởng 6% trong cả hai năm 2016 và 2017 nhờ sự phục hồi của nhu cầu nội địa và hoạt động xuất khẩu mạnh mẽ, và điều này sẽ tác động tích cực đến các ngân hàng Việt Nam.

Dự kiến quá trình xem xét của Moody's đối với các ngân hàng Việt Nam sẽ kết thúc trong vòng 90 ngày tới.

Theo thông tin được Tạp chí Tài chính đăng tải, Moody’s cho biết xếp hạng tín dụng cơ sở (BCA) và xếp hạng tín nhiệm dài hạn của BIDV, Maritimebank và VPBank không có thay đổi trong đợt này.

Cũng trong thông báo ngày 5/9, Moody's giữ nguyên xếp hạng nhà phát hành và tiền gửi dài hạn của Vietcombank và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam vì 2 ngân hàng này có cùng mức xếp hạng và trần xếp hạng với Chính phủ Việt Nam. Triển vọng dành cho 2 ngân hàng này là “ổn định”.

Moody's cũng xác nhận xếp hạng tiền gửi ngoại tệ ở mức “B2” đối với các ngân hàng ABB, ACB, VIB và TCB vì các mức xếp hạng này bị giới hạn bởi mức trần xếp hạng tiền gửi ngoại tệ “B2” của Việt Nam.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]reEUpuYwSW[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết 7 ngân hàng Việt được xem xét nâng bậc tín nhiệm tại chuyên mục Tư vấn tiêu dùng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ngân hàngTình yêu của vị tướng với cô hàng xómtín nhiệmxếp hạngcách chọn son đỏ cho từng loại da

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh