`

Dị ứng sau khi uống sữa Nestle: "Phải để Bộ Y tế kiểm nghiệm"

Thứ ba, 07/06/2016 | 12:36 GMT+7

(ĐSPL) - GS Nguyễn Thị Lâm cho biết, chất lượng sữa phải được đánh giá từ nhiều kỹ thuật chuyên dụng. Từ bên khoa học thực phẩm, y tế cho tới các đơn vị kiểm nghiêm, không thể chỉ đánh giá vấn đề chỉ từ việc kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.

Liên quan tới phản ánh của người dân về việc sữa Nestle Nan Pro 2 còn hạn sử dụng nhưng có dấu hiệu biến chất và gây dị ứng cho trẻ, PGS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho rằng cần có thêm kết quả kiểm tra bên khoa học thực phẩm.

Hộp sữa Nestle Nan Pro 2 (bìa trái) lớp vỏ thép có dấu hiệu gỉ sét và không sáng bóng như loại 400g (bìa phải). 

Theo GS Nguyễn Thị Lâm, việc dị ứng ở trẻ có thể đến từ nhiều nguyên nhân, vì vậy việc kiểm nghiệm sữa phải được đánh giá từ nhiều kỹ thuật chuyên dụng. Từ bên khoa học thực phẩm, y tế cho tới các đơn vị kiểm nghiêm, không thể chỉ đánh giá vấn đề từ việc kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai cho rằng, việc kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm là trách nhiệm của đơn vị cung ứng sản phẩm. Tuy nhiên, để đảm bảo sự công tâm, Nestle Việt Nam nên để khách hàng kiểm nghiệm tại một đơn vị thuộc Bộ Y tế để so sánh kết quả.

Trước đó, sau gần 1 tháng chờ đợi, khách hàng L. đã nhận được kết quả kiểm nghiệm mẫu sản phẩm sữa Nestle Nan Pro 2 từ công ty Nestle Việt Nam. Kết quả cho thấy chất lượng sản phẩm hoàn toàn bình thường (kết quả kiểm nghiệm tại Tổng công ty đặt tại Thụy Sỹ).

Để tăng sự thuyết phục, Nestle Việt Nam cũng tiến hành kiểm nghiệm song song tại một trung tâm trong nước, kết quả cũng cho thấy sản phẩm không có vấn đề gì.

“Tôi đề nghị công ty phải kiểm tra lại tại Viện Kiểm nghiệm An Toàn Vệ sinh Thực Phẩm Quốc Gia (Bộ Y tế) để đảm bảo tính chính xác.” – Chị L. nói.

Chị L. cho biết thêm: “Công ty Nestle Việt Nam cũng chưa bồi thường gì cho gia đình tôi sau khi xảy ra sự việc. Họ cũng không có lời giải thích về hiện tượng dị ứng của con gái tôi. Hiện nay điều chúng tôi quan tâm nhất là phải có lần kiểm nghiệm lại.”

Ông Đinh Dũng – Phụ trách đối ngoại công ty Nestle Việt Nam xác nhận: “Công ty hiện chỉ đổi hai sản phẩm sữa Nestle Nan Pro 2 do khách hàng cung cấp trước đó mà không bồi thường gì thêm. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.”

Ông Đình Dũng ghi nhận lời đề nghị của chị L. về việc phải kiểm tra lại sản phẩm tại Viện Kiểm nghiệm An Toàn Vệ sinh Thực Phẩm Quốc Gia và sẽ sớm có hồi âm tới khách hàng.

Trước đó, theo nội dung phản ánh, ngày 28/4 chị L. mua 1 hộp sữa Nestle Nan Pro 2, trọng lượng 800g tại cửa hàng Baby shop (Hà Đông). Khi mua hàng chị L. đã rất cẩn thận xem hạn sử dụng và các thành phần bổ sung dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên, sau khi pha sữa cho con gái 6 tháng tuổi uống, vợ chồng chị L. hoảng hốt khi con gái chị L. có hiện tượng dị ứng mẩn đỏ khắp người.

Nghi ngờ việc dị ứng của con do sữa Nestle Nan Pro 2 gây ra, chị L. đã quay lại cửa hàng Baby shop mua thêm một hộp sữa tương tự (trọng lượng 400g). Sau đó, chị L. đã kiểm tra thử vị sữa ở 2 hộp thì cảm nhận vị sữa ở 2 hộp hoàn toàn khác nhau, màu sắc cũng không giống nhau. Mặc dù, hạn sử dụng vẫn còn 6 tháng.

"Tôi đã rất cẩn thận xem hạn sử dụng và thường xuyên dùng sản phẩm sữa Nestle Nan Pro 2 nhưng không hiểu do chất lượng kém hay cửa hàng bán sản phẩm giả mà con gái tôi lại bị dị ứng mẩn đỏ khắp người. Lúc đó 2 vợ chồng tôi rất lo lắng..." - chị L. kể lại sự việc.

Nghĩa Nhân

Nguồn: Nguoiduatin

[mecloud]D6uxMgc9X0[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Dị ứng sau khi uống sữa Nestle: "Phải để Bộ Y tế kiểm nghiệm" tại chuyên mục Tư vấn tiêu dùng của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
an toàn. chia sẻdị ứngsữa Nestlekết quả kiểm nghiệmThụy SỹKhách hàng

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh