`

Hà Nội tiếp tục là thành phố có mức ăn tiêu đắt đỏ nhất cả nước

Thứ tư, 29/03/2017 | 16:00 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Theo công bố của Tổng cục Thống kê, năm 2016 Hà Nội có mức giá sinh hoạt cao nhất cả nước.

Báo VietNamNet dẫn số liệu từ Tổng cục Thống kê cho hay, trong năm 2016, thành phố Hà Nội có mức giá sinh hoạt cao nhất cả nước (năm 2015 Hà Nội đứng thứ 2, còn năm 2014 đứng thứ nhất).

Đứng thứ hai là Lào Cai khi hầu hết các nhóm hàng của tỉnh Lào Cai tương đương thành phố Hà Nội. Địa phương có chi phí sinh hoạt đắt đỏ thứ ba là TP. Hồ Chí Minh, thứ tư là Lai Châu.

Như vậy, Lai Châu từ vị trí có mức giá đắt đỏ nhất cả nước trong năm 2015 đã giảm được xuống thứ 4 cả nước.

Hà Nội tiếp tục là thành phố có mức ăn tiêu đắt đỏ nhất cả nước - Ảnh 1

Chi phí sinh hoạt ở Hà Nội cao nhất cả nước. Ảnh minh họa

Cùng đưa tin về vấn đề này, báo VTC News cho biết, trong 63 tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, Bắc Kạn là tỉnh có nhiều biến động về giá cả nhất trong năm 2016. Nguyên nhân chính là nhóm hàng “Thuốc và dịch vụ y tế” của tình này tăng đến 118% so với năm 2015. Ngoài ra, nhóm hàng Bưu chính – Viễn thông có mức tăng rất mạnh trong năm vừa qua.

Theo đánh giá của Tổng cục Thống kê, năm 2016 là một năm thành công trong việc điều hành kiểm soát lạm phát, tạo điều kiện để điều chỉnh giá một số mặt hàng do Nhà nước quản lý. Vì vậy, chỉ số giá sinh hoạt trong năm 2016 không có nhiều biến động nhiều so với các năm trước.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tiếp tục là thành phố có mức ăn tiêu đắt đỏ nhất cả nước tại chuyên mục Tư vấn tiêu dùng của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hà nộithành phốmức sốngthu nhậpChi phí sinh hoạt
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh