`

Mẹo chọn mực tươi ngon cho các mẹ nội trợ

Thứ hai, 28/11/2016 | 22:33 GMT+7

Sự kiện:

Vệ sinh an toàn thực phẩm

(ĐSPL) - Mực là loại hải sản quá quen thuộc với chúng ta, nhưng để biết mẹo chọn mực tươi ngon thì không phải mẹ nội trợ nào cũng biết.

Để đảm bảo chọn được những con mực tươi ngon, cho ra những món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn bè, các bạn nôi trợ phải nắm trong lòng bàn tay những mẹo chọn mực tươi ngon sau đây:

Mực có hai loại đó là mực nang, mực lá và mực ống. Tùy theo món mực bạn muốn chế biến mà chọn các loại mực khác nhau phù hợp với yêu cầu món ăn. Như đối với mực lá ngắn hơn mực ống và dài hơn mực nang thì phù hợp với các món mực chiên , sốt hay nướng.

Bạn biết mẹo chọn mực tươi ngon chưa

Mực nang rất phù hợp cho các mẹ nội trợ chế biến các món tươi sống như lẩu, gỏi, salad. Mực ống có thể hấp hoặc nhồi thịt sẽ rất tuyệt vời.

Sau khi đã xác định được món cần chế biến, bước tiếp theo là chọn mực tươi ngon để thực hiện. Mẹo chọn mực tươi ngon như sau:

Đối với mực lá, bạn nên chọn các con mực to, mình dày, mập, da mực cứng, thịt săn chắc, không bị biến màu cũng như dập nát, đặc biệt lớp màng bao quanh thân mực phải còn nguyên vẹn.

Đối với mực lá nên chọn con mực to, dày, mập

Tương tự, những con mực nang to, dày thịt, cầm chắc tay, và lớp màng bao bên ngoài còn nguyên là những con mực tươi ngon, các mẹ nội trợ nên chọn cho món ăn của mình.

Khi chọn mực ống, bạn hãy để ý những con mực có lớp thịt màu sáng hồng, đầu mực vẫn dính chặt với thân, túi mực bên trong chưa bị vỡ  để đảm bảo độ tươi ngon, cũng như thịt mực không bị đắng khi chế biến món ăn.

Khi chọn mực ống, để ý những con mực có lớp thịt màu sáng hồng, đầu mực vẫn dính chặt với thân

Tựu chung lại thì không nên chọn những con mực thịt đã chuyển màu, thịt nhão, đầu không dính với thân, có mùi tanh  khó chịu bởi mực đó là kém tươi ngon.

Bên cạnh đó, các mẹ nội trợ khi đi mua mực nên chú ý đến râu mực, râu của mực phải chắc, cứng, râu gắn chặt với thân chứ không  nhão, sắp rời khỏi thân thì không nên chọn.

Khi mua mực cần chú ý đến râu mực nhé các bạn

Mẹo chọn mực tươi ngon khá đơn giản, chỉ cần các bạn nội trợ tinh tế, để ý một chút thôi, thì sẽ chọn được những con mực tươi ngon cho món ăn của bạn. Hi vọng với mẹo chọn mực trên đây giúp bạn có được món ăn ngon đãi bạn bè người thân nhé. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách chọn mực khô ngon, an toàn nhé. 

Trang Trịnh (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Mẹo chọn mực tươi ngon cho các mẹ nội trợ tại chuyên mục Tư vấn tiêu dùng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mẹo chọn mực tươi ngonmẹo chọn mựcmẹo chọn mực tươimẹo chọn mực tươi ngoncác mẹo chọn mực tươi ngonmẹo chọn mực tươi ngon nên biết
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh