`

Nghi vấn xe đạp điện HKbike nổ: Công ty sản xuất "bất lực"?

Thứ ba, 12/04/2016 | 12:39 GMT+7

Sự kiện:

Xe đạp điện HKBike thực sự xuất xứ từ đâu?

(ĐSPL) – Đại diện Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết, Công ty sản xuất không thể xác định được chiếc xe đạp điện mang thương hiệu HKBike bị cháy nổ.

Liên quan đến sự việc chiếc xe đạp điện mang thương hiệu HKbike bị cháy, nổ pin khi đang sạc, PV Báo Đời sống & Pháp luật đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Phương, Phó trưởng phòng Phòng Chất lượng xe cơ giới - Cục Đăng kiểm Việt Nam để làm rõ sự việc.

Ông Nguyễn Văn Phương cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin các cơ quan báo chí đã phản ánh, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc này với Công ty Cổ phần Xe điện quốc tế HKbike LTT, đơn vị sản xuất xe đạp điện HKbike.

Nghi vấn xe đạp điện HKbike nổ: Công ty sản xuất "bất lực"? - Ảnh 1


Chiếc xe đạp điện mang thương hiệu HKbike bị nổ khi đang sạc. (Ảnh: Kiến thức)

Theo văn bản báo cáo do Công ty Cổ phần Xe điện quốc tế HKbike LTT gửi về Cục Đăng kiểm Việt Nam, công ty này không thể xác minh chủ phương tiện, cũng như chiếc xe đạp điện mang thương hiệu HKbike bị nổ khi đang sạc. Bên cạnh đó, công ty này còn đưa ra lời giải thích rằng, chiếc xe bị nổ là mẫu xe được sản xuất khá lâu nên có thể sản phẩm bị cháy nổ là hàng nhái, không phải sản phẩm của công ty.

Phó trưởng phòng Phòng Chất lượng xe cơ giới cho hay, nhằm xác minh sự việc, Cục đăng kiểm Việt Nam cũng đã liên hệ với cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhưng không có thêm thông tin nào được cung cấp để xác minh, liên hệ với chủ phương tiện bị cháy.

Trả lời câu hỏi, liệu lý do không thể xác minh được chủ phương tiện Công ty Cổ phần Xe điện quốc tế HKbike LTT có tạo thành tiền lệ xấu nếu sản phẩm của công ty này tiếp tục gặp trường hợp tương tự, ông Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, nếu sự việc này tiếp tục xảy ra và cơ quan chức năng có những bằng chứng chứng minh rằng công ty sản xuất đã báo cáo sự việc không trung thực thì Cục đăng kiểm Việt Nam sẽ có những biện pháp để xử lý thích đáng.

Nghi vấn xe đạp điện HKbike nổ: Công ty sản xuất "bất lực"? - Ảnh 2

HKbike ghi rõ sản phẩm có nguồn gốc sử Hồng Kông nhưng hiện tại thương hiệu này là của Việt Nam. (Ảnh: Website công ty)

Ông Phương cũng khuyến cáo, người tiêu dùng cần tìm hiểu kĩ thông tin về sản phẩm, chất lượng, thương hiệu nếu có nhu cầu mua xe đạp điện. Không nên mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc và không có chất lượng, uy tín không tốt trên thị trường.

Ông Phương cũng cho biết thêm, bắt đầu từ tháng 4/2016, theo quy định của Bộ Giao thông vận tải các loại ắc quy (pin) và động cơ của xe đạp điện sẽ bắt buộc phải kiểm tra, thử nghiệm riêng theo quy định tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Như đã đưa tin trước đó, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chiếc xe đạp điện của hãng HKBike bị cháy rụi với thông tin ban đầu là bị nổ khi đang sạc điện. Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải đã khiến nhiều người đang sử dụng xe đạp điện cảm thấy hoang mang và lo lắng về chất lượng của thương hiệu xe đạp điện đình đám này.

Ngoài ra, PV đi sâu vào tìm hiểu cho thấy, xung quanh thương hiệu này cũng có sự “mập mờ” về nguồn gốc, xuất xứ của thương hiệu HKbike. Bởi năm 2012, chính đơn vị sản xuất thừa nhận  sản phẩm này đến từ Hồng Kông HKBike nhưng đến thời điểm hiện tại, trên website của công ty này cho biết đây là sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam. Sự mập mờ, khó hiểu này khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang, lo lắng về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm xe đạp điện HKbike.

Nhân Văn

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]NOHwnnaAHg[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nghi vấn xe đạp điện HKbike nổ: Công ty sản xuất "bất lực"? tại chuyên mục Tư vấn tiêu dùng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đề thi địa lý THPT quốc gianam thanh niên trẻ bị đâm chếtcục đăng kiểm việt namxe đạp điệnHKbikeNature Republic

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh