`

Nguồn gốc loại nhãn khổng lồ, vỏ vàng bóng tràn khắp chợ

Thứ năm, 01/09/2016 | 10:15 GMT+7

Vỏ mỏng, màu vàng sáng, cùi dày, kích thức to ngang quả vải thiều,... loại nhãn khổng lồ xuất hiện tại các chợ ở Hà Nội khiến nhiều ngạc nhiên bởi không giống với loại nhãn truyền thống thường thấy.

Đang vào mùa nhãn chín rộ nên khoảng 1 tháng nay, tại các chợ lớn nhỏ cũng như trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, các loại nhãn được bày bán nhiều trên các xe thồ và sạp chợ. Trong đó có nhãn Thái, nhãn lồng Hưng Yên, nhãn quê,... có giá bán từ 30.000-50.000 đồng/kg tùy loại.

Tuy nhiên, ngoài loại nhãn có vỏ màu thâm, sần sùi thường thấy thì trên thị trường còn xuất hiện một loại nhãn có kích thước khủng, to ngang quả vải thiều, vỏ bên ngoài có màu vàng sáng bóng nhìn rất đẹp mắt. Loại nhãn này có giá dao động ở mức 45.000-50.000 đồng/kg.

Theo lời quảng cáo của người bán, loại nhãn lồng giống mới này được trồng ở Hưng Yên, rất hút khách mua bởi cùi nhãn khá dày, vỏ mỏng, ăn lại khá ngọt. Đặc biệt, do mẫu mã cũng như màu sắc của vỏ nhãn rất đẹp nên nhiều người chọn mua đem biếu tặng người thân, bạn bè.

Nguồn gốc loại nhãn khổng lồ, vỏ vàng bóng tràn khắp chợ - Ảnh 1

Loại nhãn quả to khủng, vỏ vàng sáng được bày bán la liệt tại chợ Hà Nội

Vừa mua xong 3 kg nhãn lồng Hưng Yên loại khủng tại một hàng hoa quả trên đường Nguyễn Xiển (Hoàng Mai, Hà Nội), chị Trần Thanh Nhàn ở Bắc Linh Đàm (Hoàng Mai) chia sẻ: “Tôi thấy quả nhãn có màu vàng khá đẹp, quả lại to nên mua về ăn dù giá đắt hơn loại nhãn khác rất nhiều”.

Song, theo chị Nhàn, chị có người nhà quê ở Hưng Yên, thỉnh thoảng được gửi nhãn lên cho. Tuy nhiên, chưa bao giờ chị thấy loại nhãn nào có màu vàng sáng, giống loại nhãn bán tại chợ hôm nay chị vừa mua. “Nhãn ở quê gửi lên chỉ nhỏ bằng nửa, vỏ nhãn cũng thâm chứ không vàng”, chị nói.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Quỳnh ở Nguyễn Biểu (Ba Đình, Hà Nội) cũng cho biết, nhà chị rất hay ăn nhãn, năm nào tới mùa cũng mua về ăn khá nhiều. Tuy nhiên, năm nay khi đi chợ, chị thấy tiểu thương bán loại nhãn khá lạ, quả to, vỏ màu vàng khác với loại chị vẫn hay mua.

“Hôm trước tôi mua về ăn thử thì thấy chúng khá ngon, tuy không ngọt sắc nhưng loại nhãn này cùi dày, vỏ mỏng”, chị Quỳnh cho hay.

Nguồn gốc loại nhãn khổng lồ, vỏ vàng bóng tràn khắp chợ - Ảnh 2


PV VietNamNet đã trao đổi với ông Vũ T.N, Giám đốc một công ty chuyên doanh nông sản hữu cơ. Ông này cho biết, loại nhãn quả to khủng, vỏ ngả vàng được bày bán ở chợ Hà Nội hiện nay là nhãn Miền Thiết (1 trong 6 loại nhãn lồng được trồng ở Hưng Yên). Đây là giống nhãn có chất lượng tốt và ngày càng được trồng phổ biến.

Lâm Mộc
Nguồn: Vietnamnet
Bạn đang đọc bài viết Nguồn gốc loại nhãn khổng lồ, vỏ vàng bóng tràn khắp chợ tại chuyên mục Tư vấn tiêu dùng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lưu huỳnhtẩy trắngnhững tên tội phạm ngu ngốc nhấttác hạiung thưmẹo chọn chó khôn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh