`

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết chi 4.000 tỷ đồng thành lập trường Đại học FLC

Thứ ba, 04/06/2019 | 17:00 GMT+7

Theo đề án thành lập đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trường Đại học FLC được xây dựng với quy mô dự kiến khoảng 50 ha và tổng vốn đầu tư ước tính gần 4.000 tỷ đồng.

Phối cảnh Trường Đại học FLC. Ảnh: Nhịp sống kinh tế

Trường Đại học FLC được xây dựng tại phường Hà Lầm và phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, trường đặt mục tiêu đạt xếp hạng QS rating và kiểm định ASEAN University Network (AUN), xếp hạng AACSB đối với các chương trình quản trị kinh doanh trong thời gian ngắn nhất giúp học viên được học tập trong môi trường giáo dục bài bản, đẳng cấp quốc tế ngay tại Hạ Long mà không cần đi du học nước ngoài.

Đại học FLC sẽ có ba chuyên ngành mũi nhọn là công nghệ cao, du lịch và hàng không, Trường dự kiến tuyển sinh mùa đầu tiên vào cuối năm 2020 với quy mô tuyển sinh ban đầu là 600 sinh viên, tăng lên 6.100 sinh viên vào năm 2024 và 10.000 sinh viên vào năm 2035.

Hiện tại, Tập đoàn FLC đang làm việc và thực hiện các thủ tục pháp lý với UBND tỉnh Quảng Ninh để hoàn thành thủ tục giao đất, cho thuê đất và các thủ tục pháp lý khác cho việc khởi công xây dựng Trường Đại học FLC trong năm nay.

Dẫn lời từ Nhịp sống kinh tế, TS. LS Vũ Đặng Hải Yến – Giám đốc Công ty Luật TNHH SmiC cho biết, người đại diện đứng tên thành lập Trường đại học FLC: "Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một cơ sở giáo dục hệ đại học và sau đại học vượt trội trong phương pháp và chương trình giảng dạy, góp phần phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao của Việt Nam nói riêng và góp phần phát triển các ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam nói chung",

Với sự tư vấn của đội ngũ thiết kế uy tín đến từ Australia, ý tưởng thiết kế mặt bằng của trường đã hoàn thành, được kỳ vọng là hệ thống cơ sở hạ tầng và thiết bị đào tạo hàng đầu thế giới, mang lại tiện ích và không gian nghiên cứu học thuật tốt nhất cho học viên và giảng viên.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Trịnh Văn Quyết chi 4.000 tỷ đồng thành lập trường Đại học FLC tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
FLCthủ tướngtrường đại học flcxây dựngquảng ninhTrịnh Văn Quyết
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh