`

Tỷ phú Warren Buffett tiếp tục ủng hộ quỹ từ thiện nhà Bill Gates hơn 3 tỷ USD

Thứ ba, 11/07/2017 | 14:23 GMT+7

Ngoài quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates, 4 quỹ khác cũng nhận được sự ủng hộ từ Tỷ phú Warren Buffett trong đợt này.

Ngày 10/7, quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation và 4 quỹ khác đã nhận được sự quyên tặng từ tỷ phú Warren Buffett bằng một lượng cổ phiếu của Berkshire Hathaway Inc, tương đương 3,17 tỷ USD. Theo thông tin từ Tri thức trực tuyến, đây là lần từ thiện thường niên thứ 12 của vị tỉ phú này với 18,63 triệu cổ phiếu Berkshire, mỗi cổ phiếu có giá 170,25 USD.

Tỷ phú Warren Buffett là bạn thân của gia đình Bill Gates.

Theo Berkshire, kể từ năm 2006, tỷ phú Buffett đã từ thiện tổng cộng 27,54 tỷ USD cho năm quỹ trên, trong đó khoảng 21,9 tỷ USD được quyên vào quỹ từ thiện nhà Bill Gates. Mỗi năm, ông cho đi 5% số lượng cổ phiếu của mình.

Từ năm 1965, ông Warren Buffett đã điều hành Tập đoàn Berkshire. Dù đã tài trợ hơn 40% số cổ phần, hiện ông vẫn còn khoảng 17% cổ phần trong tập đoàn này.

VnEconomy cho biết, sau đợt quyên góp này, tạp chí Forbes vẫn đánh giá ông là người giàu thứ tư thế giới.

Trước khi Buffett công bố đợt tài trợ, Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của ông ở mức 76,3 tỷ USD, đứng sau khối tài sản 89,4 tỷ USD của nhà đồng sáng lập hãng phần mềm Microsoft Bill Gates; 84,8 tỷ USD của nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon.com Jeff Bezos; và 81,8 tỷ USD của ông chủ Zara - Amancio Ortega.

Gates là một người bạn thân của Buffett và là một thành viên hội đồng quản trị của Berkshire.

Để có ngân quỹ hoạt động, các quỹ từ thiện thường bán số cổ phiếu được quyên tặng này. Không chỉ 5 quỹ nói trên, vị tỷ phú này còn có những khoản tài trợ nhỏ hơn dành cho các quỹ từ thiện khác.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Warren Buffett tiếp tục ủng hộ quỹ từ thiện nhà Bill Gates hơn 3 tỷ USD tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tỷ phú Warren Buffettbill gatesquỹ từ thiện Bill & Melinda Gates
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh