`

Vải thiều Việt Nam sang Nhật giá 500.000 đồng/kg hết sạch chỉ trong vòng vài tiếng

Thứ hai, 22/06/2020 | 20:40 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Trong ngày mở bán đầu tiên tại các hệ thống siêu thị của Nhật Bản, lô vải thiều tươi 2 tấn của Việt Nam đã bán hết sạch chỉ trong vòng vài tiếng.

Vải thiều Việt Nam lên kệ siêu thị ở Nhật Bản - Ảnh: VTC News

Tuổi Trẻ Online dẫn nguồn thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản cho hay đã và đang phối hợp với một số đầu mối nhập khẩu của Việt Nam như AEON, VIENT Corporation, Yufruit, Sunrise Farm… và đầu mối xuất khẩu như Công ty Red Dragon, Chánh Thu, Ameii… để xúc tiến xuất khẩu các lô hàng vải thiều sang Nhật Bản trong vụ mùa năm nay.

Đến nay, các lô vải được xuất sang Nhật Bản đã được đóng hộp nhỏ 200 gram và bày bán tại siêu thị với giá khuyến mãi là 489 yen (giá gốc là 537 yen) - tương đương hơn 100.000 đồng.

Như vậy, mỗi ký vải thiều Việt Nam được bán tại Nhật Bản có giá khoảng 500.000 đồng.

Trao đổi trên VietNamNet về việc xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản, Cục Bảo vệ thực vật (bộ NN-PTNT) cho biết, phía các doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều tươi của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản vừa thông báo, trong ngày mở bán đầu tiên tại các hệ thống siêu thị của Nhật Bản (21/6), lô vải thiều tươi 2 tấn của Việt Nam đi bằng được hàng không đã bán hết sạch chỉ trong vòng vài tiếng.

Đáng chú ý, phía doanh nghiệp và người tiêu dùng Nhật Bản đánh giá rất cao, khen quả vải của Việt Nam đạt chất lượng tốt. Hiện phía các siêu thị và doanh nghiệp chỉ giữ lại một lượng hàng mẫu nhất định để tổ chức sự kiện quảng bá, giới thiệu.

Theo Cục Bảo vệ thực vật, lô vải thiều 2 tấn đầu tiên của Việt Nam đã hoàn thành thủ tục hải quan tại sân bay Narita (Nhật Bản) vào ngày 20/6 với mẫu mã chất lượng như mong đợi.

Cùng ngày, 2 lô vải thiều xuất khẩu tiếp theo đã xuống tàu khởi hành sang Nhật Bản. Dự kiến sẽ cập cảng sau 7 ngày (mỗi lô khoảng 3 tấn).

Giá bán sỉ vải thiều tươi bình quân 8-12 USD/kg và phản ứng của khách hàng rất tốt.

Theo Dân Việt, tại Nhật Bản, quả vải được Hiệp hội nhập khẩu hoa quả của Nhật Bản giới thiệu như là một loại quả có giá trị. Quả vải lần đầu tiên được du nhập vào đảo Izu Oshima Nhật Bản từ năm 1720, đến cuối thời kỳ Edo quả vải đã được đưa đến Kagoshima.

Quả vải được nhập khẩu từ 5 quốc gia (theo thống kê của Bộ Tài chính năm 2013). Trong đó, đứng đầu là từ Trung quốc khoảng 256 tấn (chiếm khoảng 60%), thứ 2 là Đài Loan khoảng 127 tấn (chiếm khoảng 30%), thứ 3 là Mexico là 29,7 tấn, thứ 4 là Hoa Kỳ khoảng 1,3 tấn. Tại Nhật Bản đây là một loại quả quý do số lượng bán ra thị trường rất ít, được trồng chủ yếu tại Okinawa và Kagoshima (năm 2014 sản lượng đạt khoảng 13 tấn được trồng trên diện tích khoảng 11 ha, Kagoshima 8,2 tấn đạt 62%, Miyazaki đạt 3,6 tấn 27%, Okinawa đạt 1,5 tấn 11%).

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vải thiều Việt Nam sang Nhật giá 500.000 đồng/kg hết sạch chỉ trong vòng vài tiếng tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vai thieuvải thiều Lục Ngạnvải thiều Việt NamNhật Bản
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh