Vé xem đua xe F1 tại Hà Nội có giá khởi điểm từ 1,750 triệu đồng

Thứ bảy, 20/04/2019 | 14:44 GMT+7

Mới đây, một trang web bán hàng trực tuyến đã công bố giá vé xem giải đua F1 diễn ra tại Hà Nội vào năm 2020, mức khởi điểm là từ 1,750 triệu đồng/vé.

Báo Dân Trí cho biết, theo thông tin từ trang web thương mại điện tử này, cũng như hầu hết các chặng đua F1 trên thế giới đều, vé xem chặng đua F1 vào tháng 4/2020 tại Hà Nội sẽ được phân làm ba loại: vé Phổ thông (Walkabout Tickets, tương đương loại vé General Admission ở các đường đua khép kín), vé Khán đài (Grandstand Tickets) và vé VIP - được ngồi khu riêng, có đồ ăn, uống, chỗ đỗ xe, lối đi riêng... (Hospitality Tickets).

Giải đua F1 diễn ra tại Hà Nội vào năm 2020 (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, sẽ chỉ có giá vé Phổ thông là đã được niêm yết và mở bán, với mức khởi điểm là từ 1,750 triệu đồng/vé (tương đương khoảng 75 USD). Tấm vé này được sử dụng trong cả ba ngày diễn ra sự kiện, đó là Pratice day - Ngày các đội làm quen trường đua, Qualifying Day - ngày thi đấu phân hạng, và Race Day - thi đấu chính thức.

Những người mua hạng vé Phổ thông sẽ phải đăng kí thông tin (họ tên, số điện thoại, email), sau đó sẽ được liên hệ trực tiếp để thực hiện thanh toán và nhận vé.

Hiện tại, chưa có thông tin về giá bán hai hạng vé cao hơn.

Được biết, với hạng vé Phổ thông sẽ không có ghế ngồi, được phép mang đồ ăn và tham gia các hoạt động xung quanh vòng đua. Với hạng vé Khán đài, người mua vé sẽ được ghế ngồi riêng với tầm quan sát tốt và được phục vụ đồ ăn. Trong khi đó, với vé VIP - ban tổ chức sẽ cung cấp các vị trí ngồi xem có thể quan sát được các đội đua, được cung cấp đồ ăn cao cấp cùng các dịch vụ giải trí; quầy bar, CLB Spa…

Giá vé xem đua xe F1 tại Hà Nội khởi điểm 1,75 triệu đồng. Ảnh: Dân Trí

Theo Tiền Phong, ban tổ chức giải đua F1 tại Việt Nam sẽ bán ra tổng cộng 5.565 vé xem đua - tương đương với chiều dài của đường đua.

Dự kiến, tối nay 20/4, giá vé các loại, số lượng vé… sẽ được công bố trong một sự kiện khởi động giải đua xe F1 diễn ra tại Hà Nội.

Mỗi chặng có chính sách bán vé khác nhau, có chặng bán vé lẻ cho từng ngày đua, có chặng chỉ bán vé xem ít nhất 2 ngày đua, hoặc tất cả các ngày đua (thường là 3-4 ngày). Ở mùa giải 2018 bao gồm 21 chặng đua, giá vé trung bình vào khoảng 417 USD (9,6 triệu đồng). Trung Quốc (160 USD) và Nga (241 USD) là hai nơi có mặt bằng vé rẻ nhất, trong khi đắt nhất là chặng ở Abu Dhabi (632 USD) và Monaco (850 USD).

So với mùa giải trước, trung bình một vé tiêu chuẩn ở mùa giải 2018 có giá 161 USD, tăng 13,4%. Giá vé bình dân nhất là 264 USD, tăng 14,3%, trong khi một vé khán đài có chỗ ngồi đẹp nhất (loại ngồi đối diện vạch xuất phát khoảng) 637 USD, tăng 5,6%.

Thiện Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vé xem đua xe F1 tại Hà Nội có giá khởi điểm từ 1,750 triệu đồng tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
giá vé xem đua xe F1giá xe xem đua xe F1 tại Hà NôiHà Nội
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh