`

Vì sao gần 3.000 công nhân PouYuen bị cho nghỉ việc?

Thứ bảy, 20/06/2020 | 17:31 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP.HCM) đã quyết định cắt giảm gần 3.000 lao động do ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến đơn hàng công ty giảm mạnh.

Công nhân PouYuen vào giờ tan tầm. Ảnh: Zing.

Sáng 20/6, Công ty PouYuen (quận Bình Tân, TP.HCM) đã tổ chức thông báo về việc chấm dứt hợp đồng lao động với khoảng 3.000 công nhân.

Ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch công đoàn PouYuen, cho biết trước đó công ty dự tính cắt giảm khoảng 6.000 lao động tại các bộ phận không có đơn hàng. Tuy nhiên, sau khi tính toán, sắp xếp lại nhân sự theo hướng hạn chế số lượng lao động cắt giảm, PouYuen quyết định chấm dứt HĐLĐ với khoảng 3.000 người.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số lượng đơn hàng của PouYuen liên tục giảm mạnh. Từ tháng 2, doanh nghiệp cho biết đã thực hiện nhiều biện pháp như điều chỉnh sản xuất, sắp xếp ca làm việc luân phiên để cố gắng duy trì hoạt động và công ăn việc làm cho công nhân. Tuy vậy, tình hình đơn hàng trong nửa cuối năm chưa khả quan, công ty buộc phải cắt giảm lao động.

Về quyền lợi của người lao động, công ty sẽ chi trả trợ cấp cho toàn bộ thời gian làm việc tại công ty, với một tháng lương cho mỗi năm làm việc, kể cả thời gian đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ năm 2009 đến nay. Trường hợp thời gian làm việc lẻ trên 6 tháng được tính tròn một năm, dưới 6 tháng tính là nửa năm.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng hỗ trợ người lao động thực hiện các thủ tục đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trong tương lai, PouYuen sẽ ưu tiên tiếp nhận những lao động này khi có nhu cầu tuyển dụng.

Trong báo cáo kế hoạch gửi UBND quận Bình Tân ngày 18/6, PouYuen cho biết những công nhân này không cần đến công ty nhưng vẫn được hưởng nguyên lương cho đến thời điểm chấm dứt HĐLĐ.

Tiền phép năm (nếu có) và tiền lương những ngày còn lại trong tháng chấm dứt HĐLĐ sẽ được thanh toán trong vòng 7 ngày kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ.

Được biết, PouYuen Việt Nam là một trong những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất ở TP.HCM, với số lượng nhân sự hơn 60.000 người, chuyên gia công giày thể thao xuất khẩu.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vì sao gần 3.000 công nhân PouYuen bị cho nghỉ việc? tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19cắt giảm nhân sựTP. HCMcông nhân
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh