`

Vì sao Grab bị Ngân hàng Nhà nước phạt 120 triệu đồng?

Thứ ba, 24/12/2019 | 21:24 GMT+7

Kết luận của cơ quan thanh tra giám sát cho rằng, Grab đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính đối với việc đăng ký khoản vay nước ngoài.

Vì sao Grab bị Ngân hàng Nhà nước phạt 120 triệu đồng? - Ảnh 1

Grab bị phạt 120 triệu đồng vì khoản vay nước ngoài. Ảnh minh họa 

Theo báo Người Đưa Tin, mới đây, cục Thanh tra giám sát Ngân hàng I (thuộc NHNN) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng với Công ty TNHH Grab.

Theo kết luận của cơ quan thanh tra giám sát, Grab đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính đối với việc đăng ký khoản vay nước ngoài.

Trong đó, công ty này đã không tuân thủ quy định về thời hạn gửi hồ sơ đăng ký khoản vay nước ngoài với khoản vay ngắn hạn không có hợp đồng gia hạn, và còn dư nợ gốc tại thời điểm 1 năm từ ngày rút vốn đầu tiên, vi phạm quy định tại Khoản 3 Điều 9 và điểm c, khoản 3 Điều 13 Thông tư 03/2016/TT-NHNN.

Liên quan đến sự việc, VTC News cho hay, số tiền Grab bị phạt là 120 triệu đồng tiền mặt. Đây là mức phạt trung bình của khung tiền phạt được quy định theo Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Bên cạnh đó, trong quyết định nêu rõ, trong thời hạn 10 ngày từ khi nhận được quyết định xử phạt, Grab phải nộp tiền vào tài khoản Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội. Nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Grab bị xử phạt. Kể từ đầu năm đến nay, Grab hai lần bị cơ quan quản lý xử phạt với cùng một nội dung vi phạm.

Trước đó, vào hồi tháng 5, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt với cùng hành vi vi phạm tương tự của Grab. Số tiền phạt tại thời điểm đó cũng là 120 triệu đồng.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vì sao Grab bị Ngân hàng Nhà nước phạt 120 triệu đồng? tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Grabbị phạtNgân hàng Nhà nước
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh