`

Ngân hàng Vietcombank lên tiếng sau sự cố khách hàng mất 500 triệu đồng

Thứ sáu, 12/08/2016 | 20:50 GMT+7

(ĐSPL) – Ngân hàng Vietcombank cho biết, do khách hàng đã truy cập vào một trang web giả mạo bằng điện thoại cá nhân nên dẫn đến sự cố trên.

Liên quan đến sự việc chị Hoàng Thị Na Hương là khách hàng của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) bỗng dưng ngủ dậy thấy tài khoản của mình bị người khác chuyển đi 500 triệu đồng, phía Ngân hàng Vietcombank đã phát đi thông báo chính thức về sự việc này.

Theo đó, chị Hương cho biết mình bị mất số tiền 500 triệu đồng vào đêm ngày 3/8/2016 rạng sáng ngày 4/8/2016. Liên quan đến sự việc này, Ngân hàng Vietcombank thông tin cụ thể như sau:

Việc bảo mật thông tin của khách hàng, đảm bảo an toàn giao dịch cũng như bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng luôn là mục tiêu hàng đầu trong hoạt động của Vietcombank.

Đối với trường hợp cụ thể của khách hàng Hoàng Thị Na Hương, sau khi nhận được thông báo của khách hàng, Vietcombank đã có buổi làm việc với khách hàng vào chiều ngày 11/8/2016, cùng tham gia có luật sư (do khách hàng mời).

Chị Hương bỗng nhận được tin nhắn báo số dư tài khoản bị thay đổi, bị trừ tiền nhiều lần với tổng số tiền lên tới 500 triệu đồng.

Trên cơ sở thông tin do khách hàng cung cấp, có cơ sở để xác định khách hàng đã truy cập vào một trang web giả mạo (có địa chỉ http://creatingacreator.com/kob/1/index.htm) vào ngày 28/7/2016 qua máy điện thoại cá nhân. Từ việc truy cập này, thông tin và mật khẩu của khách hàng đã bị đánh cắp, sau đó tài khoản khách hàng đã bị lợi dụng vào đêm ngày 03 rạng sáng ngày 04/8/2016.

Các đối tượng lừa đảo đã chuyển tiền từ tài khoản khách hàng tới nhiều tài khoản trung gian tại 3 ngân hàng khác nhau tại Việt Nam. Sau đó, đối tượng lừa đảo đã rút 200 triệu đồng qua ATM ở Malaysia. Vietcombank đã xử lý các biện pháp khẩn cấp, kịp thời khoanh giữ lại được 300 triệu đồng. Đây là các giao dịch chuyển khoản sang ngân hàng khác, chưa kịp chuyển ra khỏi hệ thống Vietcombank.

Tại buổi làm việc, đại diện Vietcombank đã hướng dẫn cho khách hàng tự kiểm tra lại máy điện thoại cá nhân và phát hiện ra địa chỉ trang web giả mạo vẫn lưu trên máy của khách hàng. Việc mất tiền trong tài khoản xảy ra bởi khách hàng bị đánh cắp thông tin tài khoản do trước đó đã truy cập và khai báo thông tin trên đường link giả mạo website của ngân hàng như trên.

Hiện Vietcombank đang phối hợp với khách hàng để làm việc với cơ quan chức năng nhằm làm rõ các đối tượng chủ mưu đã thực hiện các hành vi lừa đảo này. Khách hàng đã đồng ý sẽ cung cấp máy điện thoại có lưu đường link giả mạo để tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng.

 MINH PHÚC
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: [mecloud]ICjmA0wdRi[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng Vietcombank lên tiếng sau sự cố khách hàng mất 500 triệu đồng tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ngân hàng VietcombankVietcombankngân hàngmất tiền500 triệucác cách tăng chiều cao cho người trưởng thànhcách tăng chiều cao cho người trưởng thành hiệu quả

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh