`

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh không phận Trung Đông

Thứ năm, 09/01/2020 | 18:59 GMT+7

Vietnam Airlines sẽ duy trì đường bay điều chỉnh đến khi tình hình căng thẳng ở Trung Đông kết thúc.

Vietnam Airlines cho biết, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và hoạt động khai thác, từ 8/1, hãng bắt đầu tiến hành chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu, tránh xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng tại Trung Đông.

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh không phận Trung Đông - Ảnh 1

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh không phận Trung Đông. Ảnh minh họa

Các đường bay đang khai thác thường lệ đi châu Âu không bay qua không phận Iran và Iraq, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục điều chỉnh các đường bay tránh xa các khu vực có thể bị ảnh hưởng.

Việc điều chỉnh đường bay có thể kéo dài thời gian bay của hành khách, làm phát sinh chi phí lớn cho hãng nhưng Vietnam Airlines sẽ duy trì đường bay điều chỉnh đến khi tình hình căng thẳng ở Trung Đông kết thúc.

Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore Airlines sáng nay cũng thông báo tránh toàn bộ chuyến bay khứ hồi đến châu Âu khỏi không phận Iran sau khi Iran bắn ít nhất 15 quả tên lửa vào hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq.

Hiện Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ban hành lệnh cấm các hãng hàng không dân dụng Mỹ bay qua không phận Iraq, Iran và vùng vịnh Ba Tư, vịnh Oman.

"FAA sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình tại khu vực Trung Đông đồng thời phối hợp với các đối tác an ninh, chia sẻ thông tin cùng các hãng hàng không Mỹ và cơ quan quản lý hàng không quốc tế", FAA cho biết.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh không phận Trung Đông tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vietnam Airlinesvietnam airlines hoãn chuyếnchiến sựchiến sự ở Trung Đông
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh