VinFast triệu hồi gần 8.000 xe ô tô bị lỗi túi khí

Thứ sáu, 31/05/2019 | 10:50 GMT+7

VinFast đã thông báo triệu hồi gần 8.000 xe Chevrolet Cruze và Orlando do lỗi túi khí dành cho người lái.

Sau khi được sự phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam, VinFast đã thông báo triệu hồi đối với 2 mẫu xe Chevrolet Cruze và Orlando do lỗi túi khí dành cho người lái. Tổng cộng có 7.584 chiếc bị ảnh hưởng.

Những chiếc Chevrolet Cruze nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ tháng 4/2010-12/2013 và Chevrolet Orlando sản xuất từ 10/2011-12/2013.

Đây là lần đầu tiên VinFast thực hiện 1 đợt triệu hồi kể từ khi ra đời và mua lại Chevrolet Việt Nam. Nguyên nhân được xác định là do trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí có thể bị suy giảm chất lượng theo thời gian, do nhiệt độ và hơi ẩm xâm nhập. 

Gần 8.000 xe Chevrolet Cruze và Orlando bị triệu hồi do lỗi túi khí. Ảnh: Người Đưa Tin 

Trong trường hợp gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Điều này sẽ khiến các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho người lái và hành khách đi cùng trên xe và có thể dẫn đến tử vong.

VinFast tiến hành triệu hồi từ ngày 30/05/2019 đến hết ngày 30/05/2022. Thời gian kiểm tra, thay thế mất khoảng 30 phút mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

VinFast khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng , khách hàng là chủ sở hữu của những xe nằm trong diện ảnh hưởng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy nhiệm của công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast để được kiểm tra, thay thế túi khí mới.

Cả 2 mẫu xe Cruze và Orlando đều đã không còn nằm trong danh mục sản phẩm của Chevrolet tại Việt Nam. Hiện VinFast chỉ kinh doanh những mẫu xe Chevrolet nhập khẩu, và tập trung phát triển thương hiệu riêng với Fadil sắp tới tay khách hàng.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
ô tôtriệu hồiVinFastChevrolet CruzeOrlando
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh