`

Vợ chồng doanh nhân Minh Hái: Làm việc có tâm – làm đẹp cho đời từ nghề may mặc

Thứ ba, 20/11/2018 | 14:28 GMT+7

Đi lên từ 2 bàn tay trắng, từng bị bùng tiền và có nguy cơ phá sản, thế nhưng cặp đôi doanh nhân Minh Hái vẫn quyết tâm đứng vững bằng 2 xưởng may và 2 cửa hàng quần áo. Doanh nhân Minh Hái cho biết, làm việc có tâm, sẽ nâng tầm giá trị dù đó chỉ là một bộ quần áo mặc nhà.

Những ngày cuối tháng 11, chúng tôi có dịp được nói chuyện với cặp doanh nhân Minh Hái (Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội). Đôi vợ chồng tự mình mở xưởng may mặc để làm đẹp cho người.

Cặp đôi doanh nhân Minh Hái đã thành công nhờ sự nỗ lực, cố gắng

Chị Minh Hái cho biết, chị thích những sản phẩm may mặc từ nhỏ, vì thế, năm 13 tuổi chị đã trốn bố mẹ để đi làm dệt len. Khi lớn lên, chị ấp ủ ước mơ sau này sẽ có những xưởng may và cửa hàng bán quần áo riêng. Vậy nên, sau khi thành lập gia đình, năm 2006 chị cùng chồng đã quyết tâm theo con đường may mặc. Anh chị khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng, toàn bộ vốn phải đi vay ngân hàng. Lúc đầu xưởng may của chị chỉ có 5 đến 10 người. Nhưng sau 12 năm thì công nhân đã tăng lên vài lần. Không những thế, anh chị còn mở được 2 cửa hàng mang thương hiệu Minh Hái tại Ninh Hiệp.

Chị Minh Hái chia sẻ: “Làm nghề may mặc mà phải tự sản tự tiêu này rất khó. Ban đầu, vợ chồng tôi cũng gặp nhiều khó khăn. Năm 2007, đi gửi hàng đi khắp các nơi, vì nghĩ họ buôn bán cũng giống như mình, thật thà, tin người nhưng không ngờ tôi bị bùng một số tiền lớn. Lúc ấy, cảm giác vỡ nợ như không thể tiếp tục theo được nghề này nữa. Nhưng, tôi vẫn quyết tâm, ngã ở đâu thì phải đứng dậy tại nơi đấy, cố gắng theo nghề may mặc vì đó là ước mơ từ nhỏ”.

Cửa hàng Ninh Hái tại Ninh Hiệp tấp nập khách

Hơn 10 năm qua, bằng cả nỗ lực, vợ chồng chị đã thành công. Nhưng đến bây giờ, chị vẫn phải học hỏi từng giờ, từng ngày. Vì theo chị, nghề thời trang 10h sáng “ăn” mốt này, nhưng chiều khách hàng đã yêu cầu có khách hàng. Xưởng may của vợ chồng chị luôn đón chờ khách hàng phản ánh chất lượng sản phẩm cũng như mẫu mã từng giờ. Nếu khách hàng không ưng ý là chị phải chỉnh lại ngay. Vì vậy, 12 năm qua, dù lĩnh vực chị đang theo rất nhiều ông chủ khác nổi lên, môi trường khốc liệt nhưng xưởng may Minh Hái vẫn đứng vững trên thị trường.

Chị Minh Hái bảo: “Chúng tôi luôn có sự cạnh tranh công bằng với nhau. Mỗi một người kinh doanh phải đi khắp nơi để tìm được khách hàng “ruột”. Với tôi, chịu khó tìm hiểu, thay đổi thì mọi thứ sẽ dễ. Và tôi cho rằng thật thà, chữ tín, lúc nào cũng chuẩn về chất lượng, giá cả hợp lý với mối “ruột” thì nhất định không để ai “kiện” giá được. Quần áo thì không thể lỗi mốt, mình càng học hỏi thì sẽ càng hút được khách”.

Chủ xưởng may Minh Hái hướng dẫn thợ tận tình để cho ra những sản phẩm đẹp nhất.

Không chỉ giỏi kinh doanh, cặp doanh nhân Minh Hái còn được công nhân và mọi người quý mến. Bởi, anh chị đã tạo công ăn việc làm cho nhiều người, cùng họ thắp lên ước mơ làm đẹp cho người khác. Trong tương lai, anh chị sẽ định hướng cho con gái theo học kinh doanh, học nhiều thứ tiếng để giúp bố mẹ mở rộng thị trường kinh doanh.

Có thể nhận thấy, doanh nhân Minh Hái bằng sự nỗ lực bản thân và bằng cả uy tín của mình đã tự tin khẳng định và đảm bảo cho khách hàng của mình về sản phẩm.

Diệp Linh 

Bạn đang đọc bài viết Vợ chồng doanh nhân Minh Hái: Làm việc có tâm – làm đẹp cho đời từ nghề may mặc tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Doanh nhândoanh nhân Minh Háinghề may mặc

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh