`

Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời HĐQT Sasco

Thứ sáu, 03/07/2020 | 19:35 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2020, cổ đông đã miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT Sasco với bà Lê Hồng Thủy Tiên- vợ ông Jonathan Hạnh Nguyễn.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên.

Mới đây, Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco- UPCoM: SAS) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020 thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với lợi nhuận trước thuế mục tiêu là gần 27 tỷ đồng.

Tại đại hội, ban lãnh đạo Sasco đã phê duyệt miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT là ông Nguyễn Nam Tiến và bà Lê Hồng Thủy Tiên – vợ của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Được biết, bà Thủy Tiên đảm nhiệm vị trí Thành viên HĐQT Sasco từ năm 2015. 

Cùng với đó, 2 thành viên được bầu bổ sung vào HĐQT Sasco là ông Vũ Hoàng Long và bà Lê Thị Diệu Thúy.

Về tình hình kinh doanh của Sasco, theo báo cáo tài chính kiểm toán tại đại hội, doanh thu thuần năm 2019 của Sasco đạt hơn 2.800 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 2019 tăng khoảng 9,2%, đạt hơn 370 tỷ đồng.

Trong năm 2020, HĐQT Sasco xác định công ty này sẽ tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh chủ lực, tập trung triển khai các dự án cải tạo, sửa chữa và nâng cấp các điểm kinh doanh tại sân bay Tân Sơn Nhất; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án làng ẩm thực mua sắm tại đường Nguyễn Trung Trực, căn hộ, dịch vụ và văn phòng cho thuê tại đường Nguyễn Chí Thanh, khu nghỉ dưỡng tại đường Trần Hưng Đạo (Bà Kèo), tại Phú Quốc

ĐHCĐ Sasco đã thông qua các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh giảm sâu. Công ty lên kế hoạch tổng doanh thu là 1.203 tỷ đồng, giảm 61% so với mức thực hiện năm 2019. Lợi nhuận trước thuế dự kiến gần 23 tỷ đồng, giảm 95%. Tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2019 là 23% bằng tiền mặt.

Ban lãnh đạo của Sasco cho biết, các chỉ tiêu trên vẫn có thể thay đổi tùy vào tình hình biến đổi của thị trường theo diễn biến dịch bệnh và HĐQT công ty này được ủy quyền quyết định việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 phù hợp với tình hình thực tế.

Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất tiền thân là Công ty Dịch vụ Hàng không các sân bay miền Nam, được thành năm 1993 với số vốn nhà nước ban đầu là 9,3 tỷ đồng.

Sasco chủ yếu kinh doanh về hàng miễn thuế, dịch vụ phòng chờ thương gia và các dịch vụ sân bay khác.

Hiện cổ đông lớn nhất của công ty này là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, nắm giữ hơn 65 triệu cổ phần tương ứng 49,07% vốn điều lệ.

Hai cổ đông lớn khác là Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu châu với tỷ lệ nắm giữ là 15,39%; Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) với tỷ lệ nắm giữ là 24,94% do ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên lần lượt là Chủ tịch tập đoàn và Giám đốc điều hành.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời HĐQT Sasco tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Johnathan Hạnh NguyễnJohnathan Hạnh Nguyễn và Lê Hồng Thủy Tiênmẹ chồng Hà TăngSascoĐHCĐ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh