Vụ bỏ quên 3,5 tỷ tại PVTrans, Chủ tịch PVN: Chúng tôi đang cho giải quyết

Thứ năm, 05/03/2020 | 16:32 GMT+7

Sau một thời gian công dân có đơn tố cáo, nhiều báo đài đăng tải thông tin liên quan đến việc 3,5 tỷ đồng của ngân hàng Đại Dương bị “bỏ quên” tại PVTrans thì mới đây, ông Trần Sỹ Thanh- Chủ tịch HĐTV PVN đã xác nhận với phóng viên rằng PVN đang xử lý đơn thư (tố cáo ông Phạm Việt Anh- TGĐ PVTrans-pv) theo đúng quy trình.

Như đã đưa tin, ngày 05/11/2019 Tổng công ty cổ phần vận tải dầu khí (PVTrans) đã lập biên bản giao nộp 3,5 tỷ đồng về tài khoản của PVN để cơ quan này chuyển số tiền trên đến tài khoản tạm giữ của cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Cũng theo biên bản này thì trước đó, cơ quan CSĐT đã có văn bản gửi PVN xác định PVTrans nằm trong danh sách các doanh nghiệp đã nhận tiền “chăm sóc khách hàng” của ngân hàng Oceanbank.

Nội dung biên bản do chính PVTrans lập có nội dung cụ thể như sau: "Sau khi rà soát về việc có ai bỏ quên, thất lạc khoản tiền 3,5 tỷ đồng tại Ban Tài chính kế toán ngày 30/9/2019, chúng tôi đã cùng họp, thảo luận và thống nhất nội dung báo cáo tập đoàn về kết quả xác minh rõ thêm nguồn gốc số tiền này như yêu cầu của công văn số 443/ĐK/VN-PC&KTr ngày 1/11/2019 của Tập đoàn kèm theo kiến nghị việc nộp số tiền trên vào tài khoản tạm giữ của cơ quan CSĐT… Kết quả rà soát trong giai đoạn vừa qua cho thấy số tiền 3,5 tỷ đồng phát hiện tại Ban TCKT vào ngày 30/9/2019 không thuộc sở hữu của bất cứ cá nhân hay tổ chức nào thuộc PVTrans, cũng không phải của cá nhân, cán bộ PVTrans nào thất lạc bỏ quên tại nơi làm việc…

Liên quan đến vụ án Oceanbank, trong giai đoạn 2011-2014 rất nhiều đơn vị thành viên trong Tập đoàn Dầu khí giao dịch tiền gửi tại Oceanbank đều được ngân hàng này có chính sách chi tiền chăm sóc khách hàng và nhiều đơn vị đã nộp tiền vào tài khoản tạm giữ của cơ quan CSĐT theo quy định của pháp luật.

Đối với PVTrans, công văn số 5188/C03-P15 ngày 24/10/2019 của cơ quan CSĐT gửi PVN đã xác định cũng là đơn vị được Oceanbank chi tiền chăm sóc khách hàng. Việc nhận tiền chăm sóc khách hàng của PVTrans nêu trên liên quan đến nguyên một cán bộ PVTrans mà thời gian quan cơ quan CSĐT vào PVTrans làm việc thì cán bộ đó do có vấn đề về sức khỏe nên thường vắng mặt tại văn phòng. Hiện cơ quan CSĐT vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc nói trên.

Tổng hợp các kết quả rà soát tại chỗ và các thông tin có liên quan nêu trên, PVTrans có cơ sở xác nhận 3,5 tỷ đồng phát hiện tại Ban TCKT ngày 30/9 chính là số tiền hỗ trợ khách hàng của Oceanbank đối với PVTrans mà cá nhân nêu trên đã nhận nhưng vẫn để nguyên chưa sử dụng.

Đối với việc này, trong suốt thời gian trước đó, người này không báo cáo cho lãnh đạo PVTrans để đơn vị biết kịp thời báo cáo và nộp khắc phục theo hướng dẫn của cơ quan CSĐT. Vì vậy, nay căn cứ theo hướng dẫn của cơ quan CSĐT, số tiền này cần được chủ động nộp vào tài khoản tạm giữ của cơ quan CSĐT…”

Điều bất thường là từ năm 2014 đến nay PVTrans thay đổi 2 kế toán trưởng và thủ quỹ. Các lần thay đổi này đều kiểm quỹ và bàn giao tài chính rõ ràng. Thế nên, việc 3,5 tỷ đồng bị “bỏ quên” trong két sắt của đơn vị tới 5 năm một cách khá khó hiểu.

Theo nguồn tin riêng của PV báo Đời sống và pháp luật thì cơ quan Công an đang điều tra số tiền 7,963 tỷ đồng bị tố là tiền ăn chia hoa hồng lãi ngoài giữa Oceanbank và lãnh đạo PVTrans. Theo như biên bản mà PVTrans lập thì đơn vị này mới khắc phục được 40% số tiền trên là 3,5 tỷ đồng.

Để tìm hiểu các thông tin liên quan đến đơn tố cáo các vi phạm xảy ra tại PVTrans, Phóng viên liên hệ với bà Bùi Thị Nguyệt - Chủ nhiệm UBKT đảng bộ PVN (người được PVN giao nhiệm vụ xác minh các nội dung trên nhưng bị tố là có quan hệ thân mật với gia đình ông Phạm Việt Anh, - bà Nguyệt và vợ ông Phạm Việt anh là bạn học thân thiết) thì bà Nguyệt từ chối trả lời báo chí với lý do “theo quy định của cơ quan thì tôi không được phép phát ngôn”.

Trả lời phóng viên, ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch HĐTV PVN xác nhận việc PVN đã tiếp nhận đơn thư tố cáo TGĐ PVTrans Phạm Việt Anh và “đang giải quyết đơn thư theo quy trình”. Liên quan đến việc 3,5 tỷ đồng tiền của Oceanbank bị phát hiện tại PVTrans, Chủ tịch PVN đề nghị PV trực tiếp liên hệ Bộ Công an để lấy thông tin.

Ngày 27/02/2020, Bộ công an đã có thông báo gửi cho công dân có đơn tố cáo các vi phạm xảy ra tại PVTrans. Theo nội dung của Thông báo thì Bộ trưởng Bộ Công an đã nhận được đơn của công dân và giao cho các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an giải quyết vụ việc theo đúng các quy định của pháp luật.


QUỲNH TRANG

Bạn đang đọc bài viết Vụ bỏ quên 3,5 tỷ tại PVTrans, Chủ tịch PVN: Chúng tôi đang cho giải quyết tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
PVN chủ tịch PVN OceanBank Đại án OceanBank

Xem thêm tin chuyên mục   Kinh doanh