`

Vừa mới bắt đầu thu phí, BOT Hòa Lạc - Hòa Bình đã phải xả trạm nhiều lần

Thứ tư, 08/05/2019 | 10:53 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Một số người dân quanh trạm thu phí Dự án BOT đường Hòa Lạc (Hà Nội) – Hòa Bình tập trung phản đối trạm thu phí này và đề nghị miễn giảm thêm phí.

Theo tin tức từ Tiền phong, lãnh đạo Cty TNHH BOT quốc lộ 6 Hoà Lạc - Hoà Bình cho hay, từ khi tuyến đường mới Hòa Lạc - Hòa Bình chính thức thu phí (hôm 3/5) tới nay, một số người dân địa phương quanh trạm thu phí (đặt tại Thành phố Hòa Bình) liên tục tập trung phản đối.

Cụ thể, ngày 7/5, đã có 30-40 người tập trung tại trạm thu phí, dừng đỗ xe chặn các làn thu phí gây ùn tắc, khiến trạm phải nhiều lần xả. Khi đối thoại với nhà đầu tư, người dân yêu cầu miễn 100% phí cho phương tiện của những hộ quanh trạm thu phí; miễn giảm thêm cho những xe chưa sang tên đổi chủ.

Trạm thu phí Hòa Lạc - Hòa Bình. Ảnh: VnExpress

Thông tin trên VnExpress, ông Bùi Quang Bát - Giám đốc Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình cho biết, một số chủ phương tiện không thuộc đối tượng miễn giảm giá vé theo quy định đã tụ tập phản đối, đòi được miễn vé 100% và mở rộng phạm vi miễn giảm. Nhiều người có xe không chính chủ cũng yêu cầu được miễn giảm như người địa phương có xe chính chủ.

Trước khi trạm thu phí đi vào hoạt động, Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định  giảm 50% giá vé cho các chủ phương tiện là tổ chức, cá nhân (xe chính chủ) nằm trong phạm vi bán kính 5 km của trạm thu phí, số lượng hơn 100 xe.

"Đây là tuyến đường mới song nhiều chủ xe muốn đi miễn phí. Chúng tôi đang thực hiện theo quyết định của Bộ Giao thông, yêu cầu của nhiều tài xế vượt quá thẩm quyền của chúng tôi", ông Bùi Quang Bát nói.

Tuổi trẻ đưa tin, chiều cùng ngày, Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT xem xét, giải quyết kiến nghị của các tài xế, chủ xe…

Trong văn bản gửi Bộ GTVT, Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình cũng kiến nghị bộ và UBND tỉnh Hòa Bình xem xét những đề nghị miễn giảm cho những xe không thuộc phạm vi 5km và những xe không chính chủ hoạt động trong phạm vi này. Đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vừa mới bắt đầu thu phí, BOT Hòa Lạc - Hòa Bình đã phải xả trạm nhiều lần tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
BOTtrạm thu phí BOTtrạm thu phíBOT Hòa BìnhBOT Hòa Lạc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh