`

Xu hướng thị trường đất đô thị tỉnh lẻ quý II/2019?

Thứ bảy, 27/04/2019 | 09:01 GMT+7

Diễn biến thị trường bất động sản quý I/2019 không có sự khác biệt nhiều so với các năm trước đây, với sự sôi động diễn ra tập trung ở các phân khúc trung cấp và giá rẻ, đặc biệt ở loại hình đất ở đô thị tại các tỉnh vùng ven.

Theo giới chuyên gia nhận định, diễn biến thị trường chung trong quý II/2019, hai phân khúc này cũng sẽ vẫn là phân khúc thu hút sự quan tâm chính của thị trường.

Điểm nóng bất động sản dịch chuyển có chọn lọc

Khi giá đất tại Hà Nội bị đẩy lên khá cao, điều này tạo nên xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành lân cận của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải thị trường nào cũng sẽ nóng mà chắc chắn sẽ có sự chọn lọc.

Thực tế chứng minh, những địa phương nào có công nghiệp phát triển mạnh và cở sở hạ tầng xã hội tốt thì bất động sản càng có khả năng thanh khoản tốt. Bởi lẽ, nhu cầu về nhà ở cho các chuyên gia cùng hàng chục nghìn công nhân tại các khu công nghiệp sẽ tăng cao đây là lực đẩy tăng giá cho bất động sản.

Nghiên cứu mức giá của các “điểm nóng” bất động sản vệ tinh Thủ đô trong thời gian qua cho thấy: tại Bắc Ninh, giá đất nền từ 15 triệu/m2 – 22 triệu/m2 tại các vùng ven thành phố, giá đất tại các khu vực trung tâm hơn rơi vào khoảng 25 triệu/m2 – 35 triệu/m2 hoặc đặc biệt các nhà phố thương mại (shophouse) có khả năng sinh lời tốt còn có mức giá vượt 60 triệu/m2.

Tại Bắc Giang, giá đất đang dao động ở mức trung bình 15 triệu/m2 – 20 triệu/m2 tại các khu vực cách thành phố Bắc Giang khoảng 10km, gần các cụm, khu công nghiệp.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, giá đất trung bình khoảng 15 triệu/m2 – 20 triệu/m2 cho khu vực trung tâm thành phố Vĩnh Yên, khu vực ven thành phố có giá đất từ 9 triệu/m2 – 12 triệu/m2.

Đất ở đô thị sốt nóng, nhận diện cơ hội và rủi ro đầu tư

Theo ý kiến đánh giá của các chuyên gia bất động sản, phân khúc đất ở đô thị các tỉnh vùng ven Hà Nội vẫn còn dư địa tăng giá và sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2019. Lí do bởi sự khan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà liền thổ là những yếu tố sẽ giúp đất ở đô thị là kênh đầu tư chiếm ưu thế. Khi quỹ đất không còn nhiều, việc lên giá trong chu kỳ bất động sản là điều dễ hiểu. Các chuyên gia bất động sản đều nhận định rằng, thị trường đang ở trong giai đoạn phát triển tăng tốc và đang ở giữa của chu kỳ, do vậy sẽ còn tăng trưởng trong vòng 4 năm tới. Vì thế, đây là thời điểm rất tốt để đầu tư đất, chưa phải là đỉnh mà đang vào giữa chu kỳ đi lên. Đồng thời, năm 2017 thực hiện cam kết điều khoản WTO, mở cửa thị trường bán lẻ cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam,… các yếu tố vĩ mô, chính trị cũng rất vượng để kích thích tình hình bất động sản đi lên.

Như vậy, với diễn biến có thể nói là tích cực trong quý I/2019, thì quý II/2019 bất động sản vẫn được dự đoán có tín hiệu tốt và trên đà tăng trưởng, đặc biệt là bất động sản các vùng ven trọng điểm quanh thủ đô Hà Nội như Bắc Giang.

Sức hút thị trường Bắc Giang

Với sức nóng từ nhu cầu của thị trường, các dự án đất ở đô thị tại Bắc Giang được các nhà đầu tư chú ý, đặc biệt là khi quỹ đất đấu giá của tỉnh đã hết hàng sau đợt đấu giá tổ chức hồi đầu quý I năm 2019.

Các dự án đất nền đáng chú ý tại Bắc Giang hiện có thể kể đến gồm dự án khu đô thị Kosy Bắc Giang… với khung giá phù hợp khả năng tài chính chung với những thế mạnh riêng gia tăng lợi ích cho khách hàng. Trong số đó, gây chú ý với tiến độ thi công thần tốc, dự án khu đô thị Kosy Bắc Giang do Tập đoàn Kosy làm chủ đầu tư đang tung ra các chương trình hỗ trợ khách hàng với chính sách hỗ trợ khách hàng về kinh doanh – sinh sống ổn định đặc biệt là mức hỗ trợ 10 triệu đồng/ tháng trong 24 tháng đầu tiên đối với khách hàng sở hữu các căn nhà phố thương mại (shophouse) khi đi vào hoạt động trong năm 2020.

Dự án Kosy Bắc Giang rộng 23,3 ha gồm các loại hình sản phẩm liền kề, biệt thự, shop house, được đầu tư hệ thống hạ tầng đồng bộ với đường giao thông, hệ thống xử lý nước thải và trường mầm non, hồ điều hòa, công viên cây xanh, các khu vui chơi trẻ em, sân tập thể thao…. Có thể khẳng định rằng đây là khu đô thị mới đáng sống nhất thành phố Bắc Giang trong thời gian tới. Đây cũng là lý do dự án thu hút giới đầu tư bởi các giá trị tiện ích gia tăng lớn sẽ kéo theo tiềm năng thanh khoản lớn đối với thị trường.

Thùy Trang


Bạn đang đọc bài viết Xu hướng thị trường đất đô thị tỉnh lẻ quý II/2019? tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thị trườngđất đô thịBĐSthị trường BĐS
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh