Kinh hoàng ấu trùng sán dây trong não người phụ nữ


Thứ 5, 17/09/2015 | 23:30


(ĐSPL) – Các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra ấu trùng sán kí sinh trong não bệnh nhân Yadira Rostro khiến cô đau đầu, ảnh hưởng đến thị giác.

(ĐSPL) – Các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra ấu trùng sán kí sinh trong não bệnh nhân Yadira Rostro khiến cô đau đầu, ảnh hưởng đến thị giác.

Ấu trùng sán kí sinh trong não khiến bệnh nhân đau đầu, tầm nhìn kém.

Bị đau đầu nặng trong suốt nhiều tháng, bệnh nhân Yadira, 31 tuổi, sống tại bang Texas, Mỹ quyết định đến bệnh viện kiểm tra. Các bác sĩ đã phát hiện nguyên nhân khiến bệnh nhân đau đầu là do túi ấu trùng sán dây kí sinh trong não.

Yadira cho biết mình đã bị đau đầu từ 9 tháng trước, và gần đây tình trạng này càng ngày càng tồi tệ hơn, thậm chí đôi khi mắt của cô không thể nhìn thấy nên mới quyết định đến bệnh viện kiểm tra và phát hiện được sự thật kinh hoàng này.


Túi ấu trùng có hình dạng như mẫu trứng, bên trong có chứa sán con.

Bác sĩ ngay lập tức tiến hành phẫu thuật loại bỏ túi ấu trùng sán dây ra khỏi não bệnh nhân.

Cô Yadira tin rằng mình nhiễm ấu trùng sán cách đây 2 năm trong một chuyến du lịch đến Mexico.

Ấu trùng sán thường kí sinh trong các loại thực phẩm ôi thiu, phân động vật và hầu như nó sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể người trong một vài ngày, nhưng thật không may Yadira bị ấu trùng sâm nhập vào máu và di chuyển lên não gây ra tình trạng đau đầu thường xuyên, suy nhược cơ thể và thậm chí hạn chế khả năng hoạt động của mắt.

Bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho biết “Nhìn nó giống như một túi trứng nhỏ, bên trong túi ấu trùng là sán con.”

Cô Yadira đã dần hồi phục sau ca phẫu thuật, tuy nhiên cô cho biết mình không dám xem lại hình ảnh ca phẫu thuật khủng khiếp này.

 NGUYỄN MỴ (theo Mirror)

Xem thêm video:

[mecloud]VV4kkm5B0a[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kinh-hoang-au-trung-san-day-trong-nao-nguoi-phu-nu-a111036.html