Kinh hoàng những vụ ngộ độc lớn nhất năm 2016


Thứ 7, 31/12/2016 | 00:00


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Những vụ ngộ độc lên đến hàng trăm người trong năm 2016 là hồi chuông cảnh báo cho nạn thực phẩm bẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Đặc biệt, các vụ

(ĐSPL) - Những vụ ngộ độc lên đến hàng trăm người trong năm 2016 là hồi chuông cảnh báo cho nạn thực phẩm bẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Đặc biệt, các vụ ngộ độc lớn được ghi nhận tại các bếp ăn tập thể của công nhân của các khu công nghiệp.

Vụ ngộ độc thực phẩm tại công ty CP Quốc tế Swimax xã Thọ Nguyên, Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Gần 100 công nhân nhập viện ngộ độc thực phẩm ở Bình Phước

Đầu tháng 12, hơn 80 công nhân của Công ty TNHH Yakin Sài Gòn thuộc Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Sau bữa ăn chiều vào khoảng 17h30, với các món: bún thịt heo, cơm chay và mì trứng thì đến khoảng 18 giờ đã có nhiều công nhân bắt đầu cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, buồn nôn, một số khó thở và ngất xỉu.

Hơn 50 công nhân nhập viện sau bữa trưa ở TP.HCM

Chiều 12/5 hơn 50 công nhân thuộc công ty TNHH Worldon Việt Nam (huyện Củ Chi) phải cấp cứu sau bữa ăn trưa trong đó có 3 công nhân nữ đang mang thai.

[poll3]440[/poll3]

Nhân bánh mì nhiễm khuẩn khiến hơn 100 người ngộ độc ở Huế

Từ 29/11 đến 2/12, tổng cộng 123 người đã nhập viện với triệu chứng nôn ói, đau đầu sau khi ăn bánh mì kẹp tại tiệm bánh mì Anh Thi.

Các bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì. Ảnh: Võ Thạnh/ Vnexpress

7 trong 11 mẫu mang đi xét nghiệm bị nhiễm khuẩn Salmonella, Staphylococcus aureus, E.coli có hại cho đường ruột. Khuẩn được tìm thấy trong pate, xíu thịt heo, bánh bông lan, nước xốt, chả nướng, chả lụa và mì ổ tại tiệm bánh Anh Thi (xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).

86 người ngộ độc sau khi đi đám cưới về ở Nam Định

Chiều 25 đến sáng 26/9, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Nam Định đã tiếp nhận 86 ca có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ đang khám cho 1 thai phụ bị ngộ độc sau ăn cưới ở Nam Định. Ảnh Dân Trí

Số ca mắc các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn cỗ cưới về phải nhập viện điều trị chủ yếu tại Bệnh viện Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện huyện Vụ Bản và Trạm Y tế các xã: Đại Thắng, Liên Minh, Vĩnh Hào, Tam Thanh, Thành Lợi.

Nguyên nhân được xác định là do đi ăn cưới trong làng và cỗ cưới được gia đình tự làm.

Nhân viên văn phòng Hà Nội nhập viện khẩn cấp vì ăn bánh mì kẹp thịt

6 nhân viên văn phòng của Phòng Bảo hiểm Mỹ Đình (trụ sở tại 195 Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội), nhập viện từ ngày 6/5 trong tình trạng sốt, buồn nôn và bụng đau quặn thắt. Trước đó, tất cả cùng ăn trưa một món: Bánh mì Sài Gòn kẹp thịt.

78 trẻ mầm non cùng lúc bị ngộ độc thực phẩm ở tỉnh Vĩnh Long

Chiều 19/10, 78 trẻ tại Trường mầm non Họa Mi thị trấn Tam Bình (huyện Tam Bình), tỉnh Vĩnh Long phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.

Các bé bị ngộ độc thức ăn, chủ yếu là nôn ói là chính, một số có sốt nhẹ, một số có tiêu chảy.

Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do trẻ cùng ăn một loại thức ăn tại cùng thời điểm và có biểu hiện bệnh giống nhau.

Đoàn giáo viên 16 người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng

16 du khách trong đoàn 68 người, đa phần là giáo viên 2 trường mầm non ở huyện Thanh Oai, Hà Nội đi du lịch miền Trung bị ngộ độc thức ăn tại Quảng Nam.

Ngày 28/6, sau khi dùng bữa tại khách sạn, mọi người đi Cù Lao Chàm, trên đường về Đà Nẵng đã có khoảng 30 người bị đau bụng, ói mửa. 16 người có triệu chứng ngộ độc nặng nên được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng cứu chữa, một số du khách khác tự uống thuốc đã cầm được nên không nhập viện.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kinh-hoang-nhung-vu-ngo-doc-lon-nhat-nam-2016-a176539.html