Kinh nghiệm chọn xe đạp thể thao loại nào tốt nhất


Thứ 5, 15/12/2016 | 16:57


Cùng sự kiện

(ĐSPL) sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm chọn xe đạp thể thao loại nào tốt nhất nhé.

(ĐSPL) - Ngoài kinh nghiệm chọn xe đạp điện sao cho phù hợp thì hiện nay xe đạp thể thao được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là đối với các bạn trẻ, khỏe, xe đạp không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là để luyện tập sức khỏe. và bạn đang tìm một chiếc xe đạp thể thao để rèn luyện sức khỏe, nhưng chưa biết chọn cái nào cho phù hợp với mình, đừng lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm chọn xe đạp thể thao loại nào tốt nhất nhé.

1. Chọn loại xe phù hợp với nhu cầu, sở thích của bạn.

Đây được xem là kinh nghiệm chọn xe đạp thể thao cần thiết nhất, bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe, phù hợp với những mục đích và đối tượng khác nhau. Chẳng hạn như, Road là xe đua, BMX và Trails là xe thiên về biểu diễn và xe MBT là xe đạp địa hình. Nếu sử dụng xe đi trong thành phố, đi lại với tốc độ cao, nhanh nhẹ, linh hoạt thì nên lựa chọn xe Road, nếu muốn sử dụng xe đạp để biểu diễn thì chọn xe BMX. Còn MBT sẽ giúp bạn đi trên những đoạn đường khó, hiểm trở, địa hình thấp và mấp mô.

Chọn xe đạp thể thao phù hợp với sở thích

2. Đối tượng sử dụng.

Đối tượng sử dụng là tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính, là sử dụng là nam hay nữ, người lớn hay trẻ con. Đối với phái nữ thì được chọn loại xe có khung nhẹ hơn, tay lái, phanh và yên xe được cấu tạo đặc biệt dễ điều chỉnh và kiểm soát hơn. Khi mua cho trẻ em thì nên chú ý kích cỡ khung xe và đường kính của bánh.

Kinh nghiệm chọn xe đạp thể thao phù hợp với từng đối tượng khác nhau

3. Chọn kích cỡ xe.

Nói về kinh nghiệm chọn xe đạp thể thao thì không thể bỏ qua được chọn kích cỡ của xe. Bạn nên lựa chọn kích cỡ xe phù hợp với vóc người của mình, không nên chọn xe quá to hoặc quá nhỏ, nên chọn chiếc xe cho bạn cảm giác an toàn và thoải mái khi sử dụng.

Kích cỡ xe phù hợp sẽ cho bạn cảm giác an toàn khi di chuyển

4. Khung xe.

Khung xe gồm các loại cơ bản như: hợp kim thép, hợp kim nhôm, cacbon, titan. Trong đó, nhôm là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất, rẻ, bền, không rỉ, nhẹ. Còn cacbon nhẹ, và không cứng như nhôm, và giá thành đắt nên không được sử dụng mấy.

Khung xe tốt thì sẽ hình thành một chiếc xe chắc chắn

5. Các thông số của xe.

Một chiếc xe được sản xuất rất nhiều các bộ phận khác nhau, bộ phận nào cũng quan trọng, nên cần phải chọn thật an toàn và kĩ càng hơn. chẳng hạn, ghi đông là bộ phận quan trọng tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng xe, còn tay lái được cấu tạo cao và dài giúp cho bạn có tư thế lái vừa đẹp, và có tư thế thể thao và cho cảm giác an toàn và đẹp. Ngoài ra, còn nhiều bộ phận quan trọng khác mà khi mua chúng ta cần lựa chọn sao cho thật phù hợp.

Thông số của xe là những chú ý quan trọng khi lựa chọn một chiếc x

Trên đây là những kinh nghiệm chọn xe đạp thể thao cực kì hữu ích, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được. Với những người có nhu cầu lớn hơn thì không thể không quan tâm đến kinh nghiệm chọn xe máy cũ ngay đây. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe thật tốt và an toàn nhất.

Nguyễn Anh (tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kinh-nghiem-chon-xe-dap-the-thao-loai-nao-tot-nhat-a174206.html