Kinh nghiệm “sống còn” khi mở spa chăm sóc da ở Bắc Giang


Thứ 4, 06/10/2021 | 08:00


Bạn chuẩn bị mở spa chăm sóc da ở Bắc Giang. Như các chủ spa khác, bạn cũng mong muốn spa kinh doanh phát đạt, thuận buồm xuôi gió. Trước khi mở spa, việc đảm bảo những yếu tố nền móng là bước đệm vững chắc để spa đi vào hoạt động hiệu quả.

Để làm rõ hơn về vấn đề này, bài viết sẽ cung cấp các kinh nghiệm “sống còn” để kinh doanh spa chăm sóc da ở Bắc Giang.

  1. Xác định khu vực mở spa

Ở tỉnh Bắc Giang, số lượng spa chăm sóc da tập trung nhiều nhất ở vùng trung tâm với kinh tế, xã hội phát triển - thành phố Bắc Giang. Còn các khu vực huyện, đặc biệt là huyện vùng ven thì lượng cơ sở spa còn ít, thưa thớt

Với sự phân bố đó, việc xác định khu vực mở spa từ đầu là rất quan trọng để triển khai chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Những vùng phát triển thì phải cạnh tranh nhiều, giá thuê mua mặt bằng đắt đỏ nhưng đổi lại lượng khách hàng tiềm năng cao. Ngược lại, các vùng huyện thì ít cạnh tranh nhưng nhu cầu không nhiều - bạn phải chú ý kích cầu bằng việc PR, giảm giá…

1
  1. Dịch vụ chăm sóc da chất lượng, chuyên nghiệp

Để tạo nên chất lượng dịch vụ của spa, bạn cần chú trọng vào các vấn đề: tay nghề, trang thiết bị, mỹ phẩm.

- Về tay nghề: kiến thức, kỹ năng làm nghề chăm sóc da cùng các chứng chỉ liên quan là điều kiện cần để tạo dựng sự hài lòng, uy tín với khách hàng. Và để có được điều đó, bạn phải tham gia học tập tại các cơ sở đào tạo nghề chăm sóc da chuyên nghiệp, được cộng đồng đánh giá cao. Tìm hiểu 8 Kinh Nghiệm Chọn Nghề Và Nơi Đào Tạo Nghề Spa để có lựa chọn đúng đắn.

2

- Về trang thiết bị spa: liệt kê và chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết cho giai đoạn hoạt động ban đầu của spa, tránh sắm sửa tràn lan, cảm tính gây lãng phí. Chú ý các loại máy cơ bản cần có với dịch vụ chăm sóc da: máy xông, máy massage, máy điện di, máy soi da, máy phi kim, máy chiếu sáng… Ngoài ra đừng quên các thiết bị quan trọng như: giường, ghế, khăn tắm, gối, tủ thuốc, các dụng cụ y tế… Vẫn biết là chi phí đầu tư cho trang thiết bị không hề nhỏ, tuy nhiên bạn nên mua mới và mua ở các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng, được bảo hành khi cần thiết.

- Về mỹ phẩm spa: làm nên hiệu quả các liệu trình chăm sóc da, phải kể đến vai trò của các loại mỹ phẩm. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ càng để chọn được mỹ phẩm spa chất lượng. Tốt nhất nên ưu tiên các thương hiệu uy tín, có đa dạng sản phẩm phù hợp với các vấn đề da, có hỗ trợ chuyên nghiệp khi vận dụng vào liệu trình, có giấy tờ xuất xứ rõ ràng… Tham khảo Top 7 Thương Hiệu Mỹ Phẩm Dành Cho Spa.

  1. Chiến dịch marketing phù hợp

Để thương hiệu spa đến gần hơn với khách hàng mục tiêu, chiến dịch marketing là cần thiết và phải đảm bảo phù hợp với quy mô spa. Nếu có điều kiện, bạn có thể marketing cho website, youtube, facebook… Trường hợp nguồn vốn không quá nhiều, bạn có thể tập trung vào các mối quan hệ họ hàng, quen biết và quảng cáo facebook - mạng xã hội rất phổ biến ở Bắc Giang.

Ngoài ra, đừng quên chú trọng đến việc thiết kế logo, đặt tên thương hiệu để tạo dấu ấn với khách hàng.

  1. Trang trí spa theo phong cách chủ đạo

Để không gian spa gây ấn tượng với khách hàng thì việc trang trí spa là hết sức quan trọng. Nội ngoại thất spa nên được lựa chọn theo phong cách chủ đạo để khách hàng dễ ghi nhớ, dễ giới thiệu khi cần thiết.

Phong cách chủ đạo của spa có thể được chọn theo phong thủy, theo sở thích, theo xu hướng… Tuy nhiên điều cốt lõi là phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu.

3

Một số phong cách gợi ý: phong cách gần gũi thiên nhiên, phong cách vintage, phong cách vị lai, phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển…

  1. Đăng ký giấy phép kinh doanh spa

Để kinh doanh spa chăm sóc da hợp pháp, chủ spa phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Và một trong những điều kiện quan trọng để hồ sơ đăng ký được chấp thuận là bạn phải có chứng chỉ hành nghề cấp bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh sẽ có sự khác biệt theo hình thức kinh doanh spa (hộ kinh doanh, công ty cổ phần, đối tác nhượng quyền…). Do đó, để có sự chuẩn bị đầy đủ, chính xác - bạn nên nhờ sự hỗ trợ của những người có chuyên môn, các đơn vị tư vấn luật.

Với 5 kinh nghiệm trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm hành trang hữu ích để mở spa chăm sóc da thật thành công ở Bắc Giang.

4

Có thể thấy rằng, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến đời sống con người, trong đó cả nhu cầu làm việc và học tập. Với những ai có mong muốn học nghề chăm sóc da cũng vậy - hoạt động đi lại, đến trực tiếp các cơ sở đào tạo nghề gặp nhiều khó khăn.

Với tình hình đó, các khóa học chăm sóc da online ra đời là điều cần thiết và hợp lý. Học viên vừa có kiến thức, vừa không lãng phí thời gian.

Miss Tram Academy thiết kế khóa học chăm sóc da online chuyên nghiệp, tối ưu, được đào tạo bởi các giảng viên kỳ cựu của trung tâm. Đến với khóa học, học viên sẽ được hướng dẫn chu đáo, trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Sau này nếu có mong muốn đến trực tiếp cơ sở Miss Tram Academy học nghề, học viên sẽ được trừ khoản học phí đã đóng ở khóa học online. Liên hệ Miss Tram Academy để được tư vấn cụ thể - chuẩn bị thành tốt cho dự định làm nghề spa.

Miss Tram Academy: đào tạo chuyên viên điều trị, chăm sóc da chuyên nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Thông tin liên hệ:

HotLine: 1900 7018

Điện thoại: 0899 194 519

Email: [email protected]

Website: misstram.edu.vn

Fanpage: facebook.com/thammymisstramacademy

Minh Trung

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kinh-nghiem-song-con-khi-mo-spa-cham-soc-da-o-bac-giang-a515406.html