Kon Tum cho học sinh nghỉ học để tránh bão Noru


Thứ 2, 26/09/2022 | 20:50


Cùng sự kiện

Để phòng, tránh bão Noru, học sinh trên toàn tỉnh Kon Tum sẽ nghỉ học từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới.

Báo Thanh Niên đưa tin, chiều 26/9, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cho biết đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT và đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh nghỉ học nhằm phòng, chống, ứng phó với bão Noru (bão số 4).

kon tum hon 166000 hoc sinh duoc nghi hoc de tranh sieu bao noru dspl
Học sinh tại Kon Tum được nghỉ học để tránh siêu bão Noru. Ảnh minh hoạ

Noru là cơn bão mạnh, có khả năng đổ bộ khu vực miền Trung, Tây nguyên. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, Sở GD&ĐT yêu cầu, các đơn vị trực thuộc Sở, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố khẩn trương thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới.

Các trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú, chủ động báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với cha mẹ phụ huynh có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh tại trường trong trường hợp nghỉ học tại chỗ.

Theo Báo Tin Tức, Kon Tum là tỉnh có ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 4, cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 3, dự báo sau khi qua Quảng Ngãi bão sẽ đi thẳng vào Kon Tum với mức gió ở cấp 6 – 9, giật cấp 11. Với cấp gió này, bão có khả năng cao gây ra thiệt hại lớn, nhất là các công trình nhà ở và tính mạng nhân dân tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số.

Cũng theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Kon Tum, do ảnh hưởng của cơn bão số 4, từ ngày 27 – 29/9, trên địa bàn tỉnh sẽ xuất hiện mưa to đến rất to, lượng mưa có khả năng đạt từ 150 – 350mm/đợt; gió mạnh dần lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7 - 8, có nơi cấp 9, giật cấp 11. Mưa lớn có nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét ở các suối nhỏ, sạt lở đất ở nơi đất dốc và ngập úng ở vùng trũng thấp. Vì vậy, các địa phương, ngành và nhân dân cần chủ động triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó.

Trước đó, UBND tỉnh Kon Tum cũng chỉ đạo các huyện, thành phố tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão Noru, mưa lũ. Bên cạnh đó, chủ động chỉ đạo và triển khai công tác ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ” phù hợp với diễn biến của bão và tình hình tại địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức, kỹ năng ứng phó với bão, mưa lũ.

Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão tỉnh phân công lực lượng triển khai kiểm tra công tác phòng, chống bão, nhất là tại các xã trọng điểm Pờ Ê, Hiếu, Đăk Nên, Ngọc Tem, Đăk Ring, Măng Bút (huyện Kon Plong); Ngọc Yêu, Măng Ri, Tê Xăng (huyện Tu Mơ Rông); Mường Hoong, Ngọc Linh, Đăk Man (Đăk Glei). Ngoài ra, các thành viên trong Ban chỉ đạo, các sở, ngành kiểm tra, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để đảm bảo công tác ứng cứu, ứng phó, khắc phục trong và sau cơn bão.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kon-tum-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-de-tranh-bao-noru-a552345.html