Kỳ Dương Đan dương tính Homosildenafin bị thu hồi vẫn bán "vô tư"?


Thứ 7, 23/03/2019 | 07:40


Một người phụ nữ nhận là nhân viên Công ty CP Dược phẩm Sao Kim cho biết C.ty đã thu hồi toàn bộ SP Kỳ Dương Đan chứa Homosildenafin nhưng thực tế sản phẩm vẫn được bán

Một người phụ nữ nhận là nhân viên Công ty CP Dược phẩm Sao Kim cho biết Công ty đã thu hồi toàn bộ sản phẩm Kỳ Dương Đan chứa Homosildenafin; tuy nhiên, thực tế sản phẩm này vẫn được rao bán.

Dư luận đang xôn xao trước thông tin sản phẩm Kỳ Dương đan của Công ty Cổ phần Dược phẩm Sao Kim (Khu công nghiệp Quang Minh, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) xử phạt do có chứa Homosildenafin.

Cụ thể, 2 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kỳ Dương Đan: lô số 091117, NSX: 30/11/2017, HSD: 30/11/2020 và lô số 081117, NSX: 30/11/2017, HSD: 30/11/2020 do Dược phẩm Sao Kim sản xuất và phân phối ra thị trường có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố đã áp dụng (Dương tính: Homosildenafin) vào cuối tháng 1/2019.

Sản phẩm Kỳ Dương Đan vẫn được bán trên một số trang website.

Ngay khi biết được sản phẩm Kỳ Dương Đan chứa Homosildenafin, rất nhiều bạn đọc đã phản hồi đến báo điện tử Kiến thức bày tỏ sự hoang mang, lo lắng đối với những người đã sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng này nói riêng và e ngại về chất lượng các sản phẩm khác của Dược phẩm Sao Kim nói chung.

Để giúp độc giả có thông tin khách quan nhất về sản phẩm Kỳ Dương Đan, cũng như các sản phẩm khác của Dược phẩm Sao Kim, ngày 12/3 PV Kiến Thức đã đến văn phòng đại diện của Công ty Cổ phần Dược phẩm Sao Kim ở tầng 10, SkyCity Towers (số 88 Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Tại đây, PV gặp một người phụ nữ tự giới thiệu mình là nhân viên công ty nhưng chỉ đứng bên ngoài cửa xem các giấy tờ của PV rồi cho biết đây là văn phòng phân phối sản phẩm của Công ty, và tất cả các sản phẩm Kỳ Dương Đan đã được Công ty thu hồi trên thị trường và không sản xuất nữa.

Về sản phẩm Kỳ Dương Đan chứa chất cấm, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt Công ty Cổ phần Dược phẩm Sao Kim số tiền là 163.308.000 đồng. Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm, cải chính thông tin theo quy định.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Kiến thức, hiện một số trang web vẫn bán sản phẩm này. Gõ từ khóa “Kỳ Dương Đan” trên công cụ tìm kiếm Google cho 17,600,000 kết quả trong 0.31 seconds. Kết quả này cho thấy sự xuất hiện của sản phẩm ngày càng dày đặc trên các website, ứng dụng bán hàng... Cụ thể, tại website duocsicamtu.com có bán sản phẩm Kỳ Dương Đan dạng hộp 1 vỉ 6 viên hoặc lọ thủy tinh 30 viên. Điện thoại đến cửa hàng duocsicamtu, PV được tư vấn thuốc hoàn toàn bằng thảo dược tự nhiên nên có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Tại website shopvochong, sản phẩm Kỳ Dương Đan dạng lọ 30 viên cũng được bán với giá 490.000đ. Gọi đến số điện thoại tại website shopvochong, PV cũng được tận tình hướng dẫn mua hàng online, đặt hàng qua điện thoại hoặc đến tận nơi mua hàng. Ngoài các website này, sản phẩm Kỳ Dương Đan vẫn có mặt trong danh mục sản phẩm của nhiều trang web bán dược phẩm khác như nhathuocmattay.com, tamduocpharmacy.com, nhathuoclongchau.com…

Nguồn: Kiến thức

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ky-duong-dan-duong-tinh-homosildenafin-bi-thu-hoi-van-ban-vo-tu-a267812.html