Kỳ lạ món bánh trang trí toàn đầu cá, nhìn chằm chằm lên trời


Thứ 4, 06/01/2021 | 08:53


Nước Anh là quê hương của nhiều loại bánh nhưng không có món bánh nào trong số những món bánh trên có thể sánh được với chiếc bánh Stargazy Pie toàn nhân đầu cá.

Nước Anh là quê hương của nhiều loại bánh nhưng không có món bánh nào trong số những món bánh trên có thể sánh được với chiếc bánh Stargazy Pie toàn nhân đầu cá.

Chiếc bánh Stargazy Pia nổi bật với những chiếc đầu, đuôi cá mòi đã nướng chín nhô ra khỏi lớp vỏ hướng lên trời. Nó trông gần giống như món bánh bao được làm từ “sinh vật người ngoài hành tinh” của Nhật Bản. 

Nguồn gốc của chiếc bánh bắt nguồn từ câu chuyện xa xưa. Chuyện kể rằng vào một mùa đông, vào khoảng thế kỷ 16, thời tiết xấu đến mức người dân ở Mousehole, ở Cornwall, không thể ra khơi đánh cá và phải đối mặt với nạn đói. May mắn thay, một anh hùng địa phương là Tom Bawcock đã một mình ra khơi và thu về nhiều hải sản. Toàn bộ số cá đánh bắt được nướng thành một chiếc bánh khổng lồ, với đầu cá chọc qua lớp vỏ để chứng minh có cá bên trong.

Lễ kỷ niệm hàng năm, được gọi là Đêm giao thừa của Tom Bawcock đã thu hút đám đông đến tham gia, nơi một chiếc bánh Stargazy Pie khổng lồ được phục vụ miễn phí cho những vị khách hàng quen.

Thành phần chính của Stargazy Pie là cá mòi, nhưng cá thu hoặc cá trích đôi khi được sử dụng để thay thế. Một số đầu bếp tin rằng bất kỳ con cá trắng nào cũng có tác dụng làm nhân bánh, nhưng phần đầu cá mòi nhô ra ngoài là yếu tố cần thiết cho việc trình bày.

Nhân bánh được làm từ nhiều loại cá khác nhau nướng với hỗn hợp thảo mộc và vỏ chanh. Toàn bộ phần nhân được trộn cùng trứng, khoai tây nghiền, kem và phủ một lớp bánh ngọt Cornish. Phần đầu và đuôi cá sau đó được trang trí gắn lên mặt trên chiếc bánh. Cuối cùng tất cả sẽ được nướng chín trong lò nóng.

Món bánh được bixuất hiện trong nhiều sự kiện với nhiều biến thể tùy vào người đầu bếp chế biến. Nó thậm chí trở thành món ăn chiến thắng trong mùa giải 2007 của chương trình Thực đơn tuyệt vời của Anh.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ky-la-mon-banh-trang-tri-toan-dau-ca-nhin-cham-cham-len-troi-a351809.html