Kỷ luật cảnh cáo nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sau vụ đi Tây Ban Nha không xin phép


Thứ 4, 31/08/2022 | 15:37


Cùng sự kiện

Sau khi xem xét Luật Viên chức và quá trình công tác của giảng viên Hồ Hoài Anh đối với Học Viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hội đồng kỷ luật đã bàn bạc và nhất trí 100 % kỷ luật giảng viên Hồ Hoài Anh với hình thức cảnh cáo, vì lý do "Vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc" của Học viện.

Ngày 31/8, Học Viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã chính thức thông tin về vụ việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, giảng viên bộ môn Đàn bầu, Khoa Âm nhạc Truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), ra nước ngoài không xin phép.

Báo Người Lao Động thông tin, theo Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam Lê Anh Tuấn, từ ngày 17/6 đến 6/8, giảng viên Hồ Hoài Anh đã tự ý đi nước ngoài không xin phép, trong chuyến đi đã phát sinh sự việc gây xôn xao dư luận. 

Ngày 6/8, sau khi nắm bắt được thông tin qua lãnh đạo bộ VH-TT&DL là cá nhân giảng viên Hồ Hoài Anh đã về nước, Ban lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã yêu cầu bộ phận tổ chức gửi thông báo về khoa Âm nhạc Truyền thống và cá nhân giảng viên Hồ Hoài Anh để yêu cầu Hồ Hoài Anh đến trình diện, giải trình với Ban giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam về xử việc xảy ra.

ky luat canh cao nhac si ho hoai anh sau vu di tay ban nha khong xin phep
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. 

Ngày 15/8, Hồ Hoài Anh đã viết bản tường trình gửi khoa Âm nhạc Truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau đó một ngày, ông xã Lưu Hương Giang trình diện với Học viện về việc đi nước ngoài không xin phép. Hội đồng kỷ luật ban giám đốc Học viện đã họp bàn về hình thức kỷ luật đối với Hồ Hoài Anh.

Sau khi xem xét Luật Viên chức và quá trình công tác của giảng viên Hồ Hoài Anh đối với Học viện, Hội đồng kỷ luật đã bàn bạc và nhất trí 100 % kỷ luật giảng viên Hồ Hoài Anh với hình thức cảnh cáo, vì lý do "Vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc" của Học viện.

Bên cạnh đó, theo Luật Viên chức, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam còn xem xét trừ thi đua với lỗi đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức của giảng viên Hồ Hoài Anh.

Sau khi có kết luận từ phía Tây Ban Nha, Hội đồng kỷ luật trường sẽ tiếp tục xem xét, cân nhắc để đưa ra hình thức xử lý tiếp theo.

Trước đó, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có chuyến đi Italy và Tây Ban Nha. Ngày 1/7, tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin "một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam, 37 và 42 tuổi" bị cô gái 17 tuổi người Anh tố cưỡng hiếp trên đảo Mallorca (Tây Ban Nha). Cô gái nói với các cảnh sát rằng hai người đàn ông 37 và 42 tuổi đã bắt cô tắm sau khi hiếp dâm để loại bỏ bằng chứng trong trường hợp họ bị buộc tội.

Hai nghệ sĩ Việt Nam nhanh chóng bị bắt và được chuyển đến tòa án cũng như bị tịch thu hộ chiếu nhưng họ dùng quyền giữ im lặng. Sau đó, thẩm phán quyết định trả tự do cho hai bị cáo mà không cần tại ngoại, nhưng tịch thu hộ chiếu của họ, hai người không được phép rời đảo.

Bộ Ngoại giao ngày 1/7 khi trả lời câu hỏi của báo Người Lao Động về thông tin cho rằng nam diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang bị điều tra tại Tây Ban Nha trong quá trình đi châu Âu cho biết theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư". 2 công dân sau đó đã được tại ngoại và chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ky-luat-canh-cao-nhac-si-ho-hoai-anh-sau-vu-di-tay-ban-nha-khong-xin-phep-a549571.html